Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:10 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 08:03 AM (GMT+7)

Thanh niên Việt Nam tại New York đón Tết

Vào tối 19.1 (giờ địa phương), gần 400 thanh niên, sinh viên Việt Nam du học và làm việc tại New York và các vùng phụ cận đã đổ về thành phố New York để hội tụ, cùng nhau đón Tết cổ truyền Xuân Giáp Ngọ.

   
Không khí đón Tết của các bạn thanh niên, du học sinh Việt Nam đầm ấm và sôi động với những màn trình diễn ca nhạc “cây nhà lá vườn” sôi động.

Nhân dịp này, Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York đã chính thức ra mắt, trở thành cầu nối để quy tụ các học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam đang theo học và làm việc tại New York và các vùng phụ cận. Tên của hội được viết tắt từ hai chữ Việt Nam-New York (VNNY).
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. (Ảnh: Quang Tuyến-Lê Dương/Vietnam+)
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. (Ảnh: Quang Tuyến-Lê Dương/Vietnam+)

Theo bạn Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch lâm thời VNNY, đây là lần đầu tiên tại New York có một hội thanh niên, sinh viên đúng nghĩa cùng với các hội sinh viên tại các thành phố khác trên toàn nước Mỹ, tạo ra sân chơi, nhịp cầu kết nối giữa các thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc quốc gia này.

Đây cũng là lần đầu tiên học sinh, sinh viên tại New York tổ chức sự kiện đón Tết xa quê nhân dịp Tết Giáp Ngọ, thu hút đông đảo sự tham gia của các thanh niên, sinh viên Việt Nam ở New York và vùng phụ cận. Số lượng gần 400 người tham gia đã vượt kỳ vọng ban đầu của Ban tổ chức.

Bạn Nguyễn Thanh Minh cho biết với chủ đề “Xuân này ai không về. Xuân này ai một mình,” chương trình đón Tết hy vọng sẽ mang lại cho thanh niên, sinh viên những giây phút vui vẻ, đầm ấm và vơi đi nỗi nhớ nhà khi những ngày Tết đã cận kề.

Ngoài các chương trình ca nhạc mừng Xuân, các thanh niên, sinh viên còn tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn khác như quay xổ số với giải thưởng là những phong bao lì xì may mắn; tham gia đấu giá “cuộc hẹn hò” với 2 bạn nam độc thân vui tính và 7 bạn nữ độc thân xinh đẹp...

Đến tham dự và động viên các thanh niên, sinh viên, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung đã chúc các thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại New York nói riêng, và trên nước Mỹ nói chung, một năm mới nhiều thành công trong học tập và công tác để không phụ lòng cha mẹ nơi quê nhà.

Đại sứ Lê Hoài Trung hy vọng với sự ra mắt của VNNY, thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York và vùng phụ cận sẽ có một diễn đàn bổ ích, để cùng chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, công tác; cùng đùm bọc, giúp đỡ nhau nơi đất khách và nỗ lực tích lũy tri thức để sau này góp phần xây dựng và phát triển đất nước.
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...