Thứ Hai, ngày 21/01/2019 02:59 AM (GMT+7)

Tương bần là gia vị nổi tiếng nhất Việt Nam

author Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố 10 kỷ lục đặc sản nước chấm nổi tiếng Việt Nam và 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất được người tiêu dùng ưa thích.

   
 tuong ban la gia vi noi tieng nhat viet nam hinh anh 1
Tương bần. Ảnh: Internet

Các sản phẩm này đã được Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, Phòng Chỉ dẫn Địa lý thuộc Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) và các địa phương công nhận.

Tất cả các sản phẩm đặc sản nổi tiếng trên đều đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy “Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa” và đã trở thành thương hiệu có uy tín đối với thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Riêng tỉnh Hưng Yên, có 2 đặc sản là nhãn lồng và tương Bần được công nhận là đặc sản nổi tiếng.

Trong đó, đặc sản nhãn lồng được xếp thứ 12 trong tốp 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam và tương Bần được xếp thứ nhất trong tốp 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam. Được biết, trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam, có 10 loại trái cây có giá trị kinh tế cao nhất (kể cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu), gồm: Xoài cát Hòa Lộc, nhãn xuồng cơm vàng, sầu riêng Ri 6, bưởi da xanh, vú sữa Lò Rèn, vải, nhãn...

Xem bình luận