Rong biển
-
Đây là loại rau mà người Nhật coi là "rau trường thọ", có nhiều tác dụng bồi bổ cơ thể cho con người, tốt cho xương, tim mạch, cân bằng nội tiết tố, cải thiện tiêu hóa, tốt cho giấc ngủ.
-
Món canh có vị ngon ngọt, thơm mùi rong biển lại có chút giòn nhẹ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
-
Ngành rong biển đang được Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm, định hướng phát triển trở thành ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn, công nghiệp, đồng bộ, hiệu quả, bền vững.
-
Rong biển được xem như một siêu thực phẩm tốt nhất thế giới nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng quý. Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Richards, Mỹ đã chỉ ra 8 lợi ích của rong biển với sức khỏe con người.
-
Rong biển là món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều hoặc không kiểm định rõ nguồn gốc cũng có thể dẫn đến những bất lợi.
-
Rau đá biển khó khai thác, lại được nhiều người yêu thích tìm mua nên giá thành trên thị trường khá cao.
-
Bồng bềnh trên chiếc thuyền thúng nhỏ giữa trời nước mênh mông, những người dân xứ đảo chòng chành đời mình với đời rong, một thứ của trời cho trong những ngày nắng hạ.
-
Những ngày qua, vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa xuất hiện rất nhiều rong biển tự nhiên. Đây được coi như món quà từ biển cả dành cho bà con ngư dân Khánh Hòa.
-
Những ngày qua, bà con ngư dân Khánh Hòa đã có thu nhập từ nghề hái rong biển, với giá rong biển hiện nay từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, bình quân thu nhập trên 500.000 đồng/ngày/người.
-
Rong biển còn được gọi là tảo bẹ, có khá nhiều màu từ màu đỏ, màu nâu đen cho đến màu xanh lá cây. Rong biển rất được ưa thích vì đặc tính tốt cho sức khỏe.