Sá sùng tươi
-
Sá sùng hay còn gọi là trùn biển, sâu đất, địa sâm…là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Ở tỉnh Phú Yên, sá sùng được phân bố nhiều ở các bãi triều vùng biển ven bờ thuộc TX Sông Cầu, huyện Tuy An và TX Đông Hòa.
-
Xưa kia, sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm, thường được dùng làm cống vật cho vua, quan. Ngoài ra, chỉ những người giàu có mới có điều kiện sử dụng...
-
Không cần mì chính, hạt nêm, cũng chẳng cần ninh xương ống, chỉ cần thả một mẩu sá sùng bằng đầu ngón tay út là nồi canh của nhà giàu ngọt lừ, trọn vị. Hoặc sang hơn, bà nội trợ có thể làm món sá sùng khô nướng bằng cồn rồi ăn như mực khô, chấm với tương ớt làm đồ nhắm ngon tuyệt cho các ông chồng.