Salat tôm tươi, quẩy giòn thú vị ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 17/09/2011 06:54 AM (GMT+7)
Dân Việt - Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, giàu vitamin, phù hợp cho bữa cơm cuối tuần ở gia đình của bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 100g dưa vàng, 100g dứa, 200g tôm tươi,

- 2 cái quẩy, 3 thìa dầu ô liu, vừng đen rang chín.

img
 

Cách làm:

- Dưa vàng, dứa cắt thành những miếng nhỏ hình vuông

- Tôm cho vào hấp hoặc luộc với chút nước. Khi chín bóc vỏ, tước chỉ đen.

- Bạn có thể ướp tôm với chút dấm, đường trong khoảng 15 phút để có vị đặc trưng

- Quẩy cắt ngắn đoạn 3cm.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to, từ từ thêm sốt mayonnaise, 3 thìa dầu ô liu.

- Trộn đều, cuối cùng rắc vừng đen rang chín.

- Khi thưởng thức, có thể trang trí thêm ít rau thơm lên trên cho bắt mắt.

Mách nhỏ:

- Món salat này có vị thanh, dễ ăn, rất mát, phù hợp cho các thực đơn ăn kiêng. Chỉ cần ăn đều trong các bữa chính, cộng với chế độ luyện tập phù hợp, bạn sẽ giảm cân thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem