Săn dế rừng
-
Vào thời điểm 8-10 (âm lịch), dế mèn bắt đầu vào mùa sinh sản, người dân xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, đi bắt dế về chế biến làm thực phẩm, hoặc đem bán 2.000 đồng một con.
-
Mỗi độ thu về, người dân xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) lại rủ nhau đi bắt dế rừng - loài côn trùng có "ngoại hình" xấu hoắc. Từ món ăn dân dã của người bản địa, dế rừng trở thành đặc sản lạ miệng có vị giòn rụm, béo ngậy, thơm ngon, hút khách tìm mua.
-
Bắt đầu từ tháng 6-8 (Âm lịch), loài dế rừng lại sinh sôi nảy nở ở núi rừng vùng cao xứ Nghệ. Đây là thời điểm để nhiều người săn dế về chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Bắt đầu từ tháng 6-8 (âm lịch), loài dế rừng lại sinh sôi nảy nở ở núi rừng vùng cao xứ Nghệ. Đây là thời điểm để nhiều người săn dế về chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.