Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 22:32 PM (GMT+7)

Á hậu Kim Chi phải đóng cửa sân khấu, lao đao vì dịch vẫn làm điều này giúp dân

authorLoan Trần Thứ Hai, ngày 23/03/2020 18:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: HOT showbiz

(Dân Việt) Huỷ bỏ loạt chương trình và nhiều kế hoạch vì dịch bệnh, NSƯT Trịnh Kim Chi về miền Tây giúp người dân bằng cách này.

   

Bên cạnh những băn khoăn và nỗi lo vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh miền Tây còn phải đối mặt với hạn mặn và không có nước sinh hoạt, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày. Trước tình hình này, nhiều nghệ sĩ, bằng nhiều cách khác nhau đã chung tay giúp đỡ, cùng người dân vượt qua khó khăn. Trong đó, NSƯT Trịnh Kim Chi là nghệ sĩ đã quá quen thuộc với người dân trong nhiều chương trình thiện nguyện, vì vậy lần này cũng không ngoại lệ. 

 a hau kim chi phai dong cua san khau, lao dao vi dich van lam dieu nay giup dan hinh anh 1

Không chỉ được biết đến là diễn viên gạo cội, "bà bầu" sân khấu... Trịnh Kim Chi còn được yêu mến vì thường xuyên tham gia thiện nguyện.

Ngoài những chương trình thiện nguyện thường xuyên được NSƯT Trịnh Kim Chi phát động mỗi năm, cô còn có sẵn một quỹ có tên là "Quỹ gọi yêu thương" được dùng vào những trường hợp cấp bách như hiện nay. Mới đây, nữ nghệ sĩ đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp trong vòng 1 ngày để kịp thời giúp đỡ những nơi đặc biệt khó khăn trong tình hình hạn mặn xâm nhập nhiều nơi ở miền Tây. 

 a hau kim chi phai dong cua san khau, lao dao vi dich van lam dieu nay giup dan hinh anh 2

Nữ nghệ sĩ trao số tiền từ quỹ do mình sáng lập.

"Trong hoàn cảnh dịch bệnh thế này tất cả đều khó khăn nhưng tôi nghĩ mỗi người dân nên có trách nhiệm với bản thân mình và với cộng đồng. Là nghệ sĩ, tôi cũng chỉ biết làm tất cả những gì mình có thể, tôi và mọi người cùng nhau quyên góp, ai có nhiều góp nhiều có ít góp ít, không có thì góp công sức... Tôi cũng rất cảm kích những tấm lòng của bè bạn, người thân và các bạn đồng nghiệp đã cùng đồng hành với tôi khi thời gian kêu gọi quyên góp chỉ 1 ngày, tôi cảm nhận được tình cảm của tất cả mọi người".

"Quỹ Gọi yêu thương của tôi thành lập để dùng vào những lúc cấp bách như thế này. Tôi cảm thấy hạnh phúc, ở vai trò của một nghệ sĩ, công dân Việt Nam, bản thân tôi phải có trách nhiệm đóng góp, ủng hộ. Mỗi người một chút, chung tay đóng góp cùng nhà nước thì công tác phòng chống dịch bệnh sẽ hiệu quả hơn", nữ diễn viên chia sẻ.

 a hau kim chi phai dong cua san khau, lao dao vi dich van lam dieu nay giup dan hinh anh 3

 a hau kim chi phai dong cua san khau, lao dao vi dich van lam dieu nay giup dan hinh anh 4

NSƯT Trịnh Kim Chi dành nhiều thời gian để tìm hiểu và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngay khi được biết tình hình khó khăn của người dân miền Tây, Trịnh Kim Chi đã thay mặt quỹ và các mạnh thường quân trao số tiền hơn 73 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch và hỗ trợ dân vùng hạn mặn. Cô cũng chia sẻ thêm dù dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi lĩnh vực, trong đó có nguồn thu nhập và kinh tế của mỗi người nhưng bằng khả năng của mình cùng với những lời kêu gọi, cô cũng mong mọi người cùng chung tay. Không riêng gì lần này, những chương trình thiện nguyện quy mô lớn nhỏ trước đây của nữ nghệ sĩ cũng đều được đông đảo công chúng hết lòng ủng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tinh thần lạc quan và gửi lời...
Sự xuất hiện của nàng Á hậu xinh đẹp khiến người dân vừa thích thú...
Đàm Vĩnh Hưng gay gắt lên tiếng khi diễn viên "Thương nhớ ở ai" liên...