Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 15:06 PM (GMT+7)

Diễn viên hài Thu Trang lần đầu đóng cải lương cùng Ngọc Huyền, Tú Sương

authorM.T Thứ Tư, ngày 04/09/2019 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người thắc mắc liệu Thu Trang có hát cải lương được hay không, song cả đạo diễn lẫn diễn viên đều tự tin cho vai diễn của cô ở vở "Dương Quý Phi" lần này.

   

Vừa hoàn thành vở “Lan và Điệp”, Gia Bảo cùng NSƯT Vũ Luân tiếp tục công bố tái diễn "Dương Quý Phi”. Vở diễn lần lượt quy tụ những tên tuổi ăn khách nhất của sân khấu cải lương hiện tại: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Linh Tâm, nghệ sĩ Thanh Hằng, danh hài Gia Bảo, danh hài Thu Trang, ca sĩ Quốc Đại và diễn viên Dương Cường…

Với “Dương Quý Phi”, lần đầu tiên danh hài Thu Trang góp mặt trong một vở cải lương tuồng cổ. Đây là vai mới được viết riêng cho Thu Trang và cũng là ẩn số cho vở diễn khi một danh hài sẽ hát cải lương.

Nhiều người thắc mắc liệu Thu Trang có hát cải lương được hay không, song cả đạo diễn lẫn diễn viên đều tự tin cho vai diễn được "đo ni đóng giày" cho cô vở "Dương Quý Phi" lần này.

 dien vien hai thu trang lan dau dong cai luong cung ngoc huyen, tu suong hinh anh 1

Thu Trang tham gia hát cải lương? Ảnh: NVCC.

“Tài danh đất Việt” đã trở thành thương hiệu gắn liền với nhiều vở cải lương kinh điển được tái dựng đầy tính nghệ thuật như:“Nửa đời hương phấn” (2015), “Bên cầu dệt lụa”, “Tiếng trống Mê Linh” (2014), “Đời cô Lựu” (2018) và “Lan và Điệp” (2019). Đây cũng là chuỗi chương trình gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Gia Bảo.

Đặc biệt, lần công diễn “Dương Quý Phi” này, Gia Bảo sẽ hợp tác cùng NSƯT Vũ Luân để mang đến một vở diễn chất lượng, đầu tư nhất từ trước đến giờ của “Tài danh đất Việt”. Ngoài diễn vai Đường Minh Hoàng, NSƯT Vũ Luân sẽ lần đầu tiên đảm nhận vị trí đạo diễn của “Dương Quý Phi”.

Vở “Dương Quý Phi” cũng là màn tái ngộ của bộ đôi tài danh sân khấu vang danh một thời NSƯT Kim Tử Long (An Lộc Sơn) và NSƯTNgọc Huyền (Dương Quý Phi). Đã lâu rồi, khán giả chưa xem lại hai nghệ sĩ này trên sân khấu cải lương nên lần hợp tác này rất được mong chờ.

 dien vien hai thu trang lan dau dong cai luong cung ngoc huyen, tu suong hinh anh 2

Nghệ sĩ Gia Bảo.

Ngoài ra, NSƯT Tú Sương lần đầu tiên chia vai Dương Quý Phi cùng đàn chị Ngọc Huyền. Cô cho biết, bản thân vừa vinh dự, vừa áp lực khi cùng diễn chung với nhiều anh, chị nghệ sĩ trong “Dương Quý Phi”. Còn nghệ sĩ Gia Bảo hứa hẹn biến hóa khôn lường khi hóa thân thành Dương Quốc Trung đầy mưu lược. Riêng nghệ sĩ Linh Tâm thủ vai Triệu Quân Tường cùng nghệ sĩ Thanh Hằng vai Mai Phi.

Gia Bảo bày tỏ: “Qua từng thời điểm, nghệ thuật cải lương luôn cần các nhân tố đủ bản lĩnh để kế thừa và gìn giữ những gì mà các nghệ sĩ kỳ cựu đã tạo nên. Tôi biết sẽ có áp lực nhưng phải có sự trui rèn như thế thì các nghệ sĩ hậu bối như chúng tôi mới phát triển tốt hơn. Chúng tôi may mắn có được những tài hoa ăn khách nhất hiện nay để tham gia vào “Dương Quý Phi”, họ chính là lớp kế thừa tiêu biểu nhất của cải lương”.

 dien vien hai thu trang lan dau dong cai luong cung ngoc huyen, tu suong hinh anh 3

Ngọc Huyền vào vai Dương Quý Phi.

 dien vien hai thu trang lan dau dong cai luong cung ngoc huyen, tu suong hinh anh 4

Kim Tử Long vào vai An Lộc Sơn.

Trang phục trong vở "Dương Quý Phi” lần này sẽ được thiết kế mới hoàn toàn để phù hợp với dàn dựng sân khấu. NSƯT Vũ Luân bật mí, anh sẽ viết thêm một số đoạn ca cho vở diễn để tạo sự mới mẻ cho vở. Về bố cục sân khấu, anh sẽ tận dụng hiệu ứng ánh sáng, hệ thống đèn LED, cảnh trí thật để thể hiện hết sự hoành tráng chốn cung đình.

Phần âm nhạc cũng như dàn đờn ca tài tử sẽ do nhạc sĩ Minh Tâm (thuộc đoàn tuồng cổ Minh Tơ lừng danh) đảm trách.

 dien vien hai thu trang lan dau dong cai luong cung ngoc huyen, tu suong hinh anh 5

Tú Sương.

Vở diễn “Dương Quý Phi” sẽ chính thức được công diễn một đêm duy nhất tại nhà hát Bến Thành (21/9/2019).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ mặc gợi cảm, làm điều bất ngờ ngay sau khi được đàn em tỏ...
Đứng bên cạnh cô dâu cao 1,66m, doanh nhân Phan Lĩnh đã mang giày...
Vốn là bà mối mát tay, NSND Hồng Vân tỏ ra thích thú khi gặp chàng...