Thứ Hai, ngày 26/08/2019 14:30 PM (GMT+7)

"Về nhà đi con": Mỗi câu ông Sơn nói có sức nặng ngàn cân

authorThu Vũ - Media: Trung Nam Thứ Tư, ngày 24/07/2019 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông bố sống cảnh "gà trống nuôi con" đã khiến tất cả khán giả đều thấm từng câu mỗi khi ông nói.

   

Nhân vật để lại nhiều ấn tượng xúc động nhất trong phim Về nhà đi con chính là ông Sơn - bố của 3 cô con gái Huệ, Thư, Dương.

 "ve nha di con": moi cau ong son noi co suc nang ngan can hinh anh 1

Sống cảnh "gà trống nuôi con", ông Sơn (NSƯT Trung Anh) là một người cha yêu thương con hết mực. Sau cái chết của vợ ngay trên giường đẻ, ông Sơn luôn day dứt nỗi đau phải chăm lo cho các con để 3 người con luôn cảm thấy có đủ tình yêu thương của cả bố và mẹ. Với ông, mỗi lần các con sai, ông đều nhẹ nhàng khuyên bảo. Có lúc, người bố ấy còn học theo cách nói hiện đại của các con "Chậm chậm mà chắc lại hay".

 "ve nha di con": moi cau ong son noi co suc nang ngan can hinh anh 2

Không chỉ riêng ông Sơn trong "Về nhà đi con", những người bố khác ngoài cuộc sống cũng luôn coi trọng hạnh phúc, niềm vui của các con lên trên hết. Bởi vậy, "Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của người khác" là vì thế.

 "ve nha di con": moi cau ong son noi co suc nang ngan can hinh anh 3

Câu răn dạy của ông Sơn khiến người nghe thấm từng câu từng chữ. Thứ đắng cay nhất, khó học nhất trong cuộc đời chính là lòng vị tha. Ông Sơn đã trải qua, ông cũng đã nghiệm ra và làm theo đúng những gì ông nói. Lòng vị tha của ông chính là việc luôn bao dung trước mỗi sai lầm của các con, dù lớn hay nhỏ.

 "ve nha di con": moi cau ong son noi co suc nang ngan can hinh anh 4

Ngay cả trong lúc đau đớn nhất khi biết con gái đang sống không hạnh phúc vì chồng ngoại tình, ông Sơn vẫn điềm tĩnh và ngẫm về cuộc đời, về những đứa con mà ông coi là điều quý giá nhất.

 "ve nha di con": moi cau ong son noi co suc nang ngan can hinh anh 5

Câu nói có sức nặng ngàn cân mà ông Sơn nói với Thư đã khiến tất cả khán giả đều bật khóc. Trên mạng xã hội, câu nói ấy được trích dẫn lại cùng rất nhiều cảm xúc khi nhớ về một người bố luôn chờ đón các con trở về sau mỗi vấp ngã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến ông xã cũng phải "chào thua" Hari Won chỉ vì lỗi sai nhiều năm...
Sao Việt chi tiền "khủng" để tặng những món quà đắt tiền cho bạn bè...
Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ trước tin đồn cặp đôi Cường Seven...