7 thực phẩm cần tránh khi kết hợp với rượu, bia rất dễ mắc phải

Nhật Hà (Theo Healthshots) Thứ tư, ngày 24/05/2023 13:20 PM (GMT+7)
Đồ uống có cồn (cụ thể là bia, rượu) mang lại nhiều tác dụng phụ, và khi kết hơp đồ uống có cồn với nhiều thực phẩm không phù hợp còn có thể gây hại.
Bình luận 0

Theo Healthshots, dưới đây là 7 thực phẩm cần tránh khi kết hợp với đồ uống có cồn, để sống khoẻ mỗi ngày.

7 thực phẩm cần tránh khi kết hợp với đồ uống có cồn - Ảnh 1.

Đồ uống có cồn. Ảnh: Unsplash.

1.Bia và Bánh mì

Gopal – chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ nói: "Bia và bánh mì có thể là một sự kết hợp có hại vì nó làm cơ thể mất nước. Vì bia và bánh mì có hàm lượng men cao hơn nên gan không thể xử lý lượng cồn đã tiêu thụ. Do lượng men quá lớn trong cơ thể, dạ dày không thể vận hành tốt cho quá trình tiêu hóa".  Hơn nữa, cơ thể cố gắng loại bỏ các chất độc có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa hoặc đầy hơi.

2. Sôcôla

Mặc dù ăn sô cô la có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn, nhưng kết hợp nó với rượu có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa gây hại cho niêm mạc ruột, đặc biệt nếu bạn dễ bị các vấn đề về tiêu hóa. đói .

3. Bánh pizza

Mặc dù điều đó nghe có vẻ không hợp lý, nhưng đó là sự thật. Pizza và rượu không kết hợp tốt với nhau. Với rượu, bột không được tiêu hóa đúng cách và có thể gây đau và khó chịu trong dạ dày. Ngoài ra, pizza có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tăng cân.

4. Đậu hoặc đậu lăng

Rượu gây khó tiêu hóa các loại thực phẩm là nguồn cung cấp chất sắt tốt, chẳng hạn như đậu hoặc đậu lăng. Rượu và đậu có tác động tiêu cực đến ruột và có thể làm suy yếu hệ thống tiêu hóa.

5. Đồ chứa nhiều muối nên tránh kết hợp với đồ uống có cồn, để sống khoẻ mỗi ngày

 Hàm lượng natri cao trong thức ăn mặn có thể gây ra các vấn đề về dạ dày. Trên thực tế, lượng muối cao có thể dẫn đến mất nước, từ đó làm tăng mức tiêu thụ rượu.

6. Các sản phẩm từ sữa

Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa, kem, món tráng miệng, bơ và sữa chua nên tránh khi uống rượu cũng như sau khi uống rượu, chúng sẽ chỉ khiến sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn như nhiễm trùng, đau dạ dày, và thậm chí táo bón.

7. Thức ăn cay

Cũng giống như thức ăn mặn, thức ăn cay cũng có thể làm rối loạn hệ thống cơ thể. Ăn thức ăn cay với rượu có thể làm dạ dày khó chịu và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Gopal nói, "Thức ăn cay làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và gây trào ngược axit".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem