Cuối tuần quyến luyến vị cà tím hấp tỏi băm

Thứ bảy, ngày 25/02/2012 06:48 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn dân dã, nguyên liệu không đắt nhưng lại mang đến hương vị ngon ngọt, khó chối từ, khiến bạn nhớ mãi và muốn trổ tài nhiều lần tiếp theo.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím

- Muối, dấm, vài củ tỏi, xì dầu, rau mùi…

img
 

Cách làm:

- Cà tím (loạt quả dài) cắt thành những miếng dài nhỏ, chiều dài 5-7cm, ngang 3cm.

- Cho cà tím vào xửng hấp chín trong khoảng 8 phút.

- Trong lúc chờ cà tím chín, tỏi bóc vỏ, rau mùi thái nhỏ.

- Cho tỏi băm, rau mùi, chút gia vị, xì dầu, ớt băm, dầu mè, đường vào bát con rồi trộn đều.

- Khi cà tím hấp chín, trút hỗn hợp đã pha lên trên. Và hấp thêm chừng 5 phút nữa là món ăn hoàn tất.

- Món cà tím hấp tỏi băm nên ăn nóng với cơm trắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem