Thứ Hai, ngày 20/01/2020 01:17 AM (GMT+7)

Giới thiệu cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Lai Chi

authorP.V Thứ Hai, ngày 08/10/2018 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đá mỹ nghệ là sản phẩm có được chế tác từ đá, qua bàn tay của các nghệ nhân nó trở thành một sản phẩm đặc sắc với những hình thù khác nhau. Mỗi hình thù sẽ có những ý nghĩa khác nhau thường được gắn với mỗi người dùng. Nếu là người quan tâm đến đá mỹ nghệ chắc chắn sẽ biết đến làng nghề đá mỹ nghệ tại Đà Nẵng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Lai Chi của làng đá mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng.

   

Sự ra đời và phát triển của cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Lai Chi

 gioi thieu co so dieu khac da my nghe lai chi hinh anh 1

Sản phẩm đá mỹ nghệ.

Cơ sở điêu khắc và chế tác đá mỹ nghệ Lai Chi nằm tại địa chỉ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Nằm ngay cạnh thắng cảnh nổi tiếng Ngũ Hành Sơn và thuộc làng đá Non Nước, đây chính là địa chỉ nổi tiếng cả trong và ngoài nước về nghề điêu khắc đá mỹ nghệ.

Từ làng nghề đá nổi tiếng hơn 400 năm với hàng ngàn, hàng triệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác thủ công có độ tinh xảo cao, các nghệ nhân của cơ sở đá mỹ nghệ Lai Chi đều được học tập và kế thừa những kinh nghiệm quý báu, tuyệt vời của cha ông trong ngành chạm khắc đá.

Chính vì thế, cơ sở điêu khắc đá Lai Chi tự hào là cơ sở có những nghệ nhân khéo léo, sáng tạo với tay nghề cao, luôn không ngừng lao động để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất, mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

Tất cả các sản phẩm đá mỹ nghệ của cơ sở Lai chi đều được làm thủ công băng tay với những công cụ hỗ trợ không quá cầu kỳ. Mỗi sản phẩm được tạo ra đều là tâm huyết của nghệ nhân Lai Chi, bởi họ cần nhiều thời gian, trải qua nhiều công đoạn và sự cẩn thận, tỉ mỉ cao nhất mới có thể biến một tảng đá thành một sản phẩm tuyệt vời với những hình thù khác nhau.

Các sản phẩm được điêu khắc tại cơ sở đá mỹ nghệ Lai Chi

Được thừa hưởng những tinh hoa trong ngành điêu khắc đá từ cha ông nên cơ sở điêu khắc đá Lai Chi luôn mong muốn phát triển hơn nữa để mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm tuyệt vời, thể hiện được nét đẹp tinh tế của đá mỹ nghệ.

 gioi thieu co so dieu khac da my nghe lai chi hinh anh 2

Tượng phật Thích ca bằng đá

Hiện nay, cơ sở đá Lai chi đang thiết kế và cung cấp rất nhiều sản phẩm đá khác nhau. Trước tiên có thể kể đến các sản phẩm truyền thống như tượng chân dung, tượng Đức mẹ, tượng chúa Jesu, tượng Đức Phật, tượng thiếu nữ, tượng các loài động vật,…

Bên cạnh những sản phẩm hình thù trang trí truyền thống cơ sở đá Lai Chi còn tạo ra những vật dụng như chậu hoa, bàn ghế đá, lư hương, tranh đá, ấm trà đá, lan can đá,…

Các sản phẩm mỹ nghệ của Lai Chi có thể được đặt trang trí ở nhiều vị trí khác nhau như nhà ở, sân vườn, phòng làm việc, phòng hội nghị, các quán nước,…

Các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu các nghệ nhân điêu khắc đá thành những hình thù và kích thước khác nhau cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cơ sở đá mỹ nghệ Lai Chi thuộc thành làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ truyền thống tại Đà Nẵng. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về cơ sở bạn có thể truy cập vào website damynghelaichi.com .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầu hết tân lang cho rằng: trong đêm tân hôn, tân nương đang căng...