Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:11 AM (GMT+7)

Những món ăn trong mùa hè khiến bạn phát phì

author VTC News Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùa hè luôn nóng nực khiến chúng ta cần nạp thêm nhiều năng lượng để bù lại cho những hoạt động đã tiêu hao, nếu muốn giảm cân thì bạn hãy tránh xa các món ăn sau.

   
 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 1

Xúc xích là món ăn nhanh được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và dễ ăn của nó. Tuy nhiên, mỗi chiếc xúc xích chứa 250 calo.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 2

Cánh gà chiên thường rất hấp dẫn kể cả với những người đang ăn kiêng nhưng nó thực sự không tốt cho sức khỏe và cả vòng 2 của bạn.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 3

Khoai tây chiên hay sa lát khoai tây với mayonnaise là món ăn được nhiều người lựa chọn trong mùa hè. Nếu không muốn tăng cân, bạn hãy dừng ngay món này và thay thế bằng món sa lát trộn với chanh hoặc dầu oliu.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 4

Cốc-tai chứa rất nhiều calo do chứa lượng đường thừa, nước trái cây hoặc sirô thêm vào rượu.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 5

Một ly kem nhỏ sẽ chứa khoảng 350 calo và 45 gram đường nhưng một cốc sữa chua hay 2-3 muỗng kem chỉ chứa 150 calo thậm chí ít hơn.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 6

Smoothies là dạng sinh tố hoa quả được pha chế đặc biệt với sự pha trộn của nhiều loại trái cây, có thêm sữa đặc và đá xay nhuyễn. Trừ khi bạn đang muốn tăng cân, nếu không, hãy tránh xa loại đồ uống này trong mùa hè.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 7

Sữa có sô-cô-la là thức uống tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đang cố giảm cân thì đây sẽ là 1 ý tưởng tồi. Nó chứa nhiều calo hơn cả sữa và giá trị dinh dưỡng thấp hơn.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 8

Chuối chứa nhiều canxi và kali. Tuy nhiên chuối chứa khá nhiều calo, lên đến 100 calo, đôi khi thậm chí nhiều hơn con số này.

 nhung mon an trong mua he khien ban phat phi hinh anh 9

Uống cà phê đã trở thành thói quen của nhiều người vào mỗi sáng nhằm giúp họ có thêm sự tỉnh táo. Nhưng ít ai biết rằng, 1 cốc cà phê có thể chứa ít nhất 200 calo.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đừng coi thường hiện tượng này vì có thể bạn sẽ có nguy cơ mắc các...