Thứ Hai, ngày 28/05/2018 02:41 AM (GMT+7)

Những thực phẩm cần tránh do chứa nhiều axit

author VTC News Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm có tính axit còn có thể gây hại cho thận và gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

   
 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 1

Đậu lăng: Chỉ nên ăn một lượng nhỏ đậu lăng mỗi ngày vì nó có thể ảnh hưởng đến gan. Đậu lăng chứa những phần trăm axit nhất định, do đó, khi ăn hàng ngày có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 2

Ô liu: Quả ô liu ngâm dấm là một món ăn tồi tệ vì chứa rất nhiều axit. Bạn không nên tiêu thụ quả ô liu đã được ngâm trong một thời gian dài.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 3

Ngô: Ngô luộc chứa rất nhiều axit, không tốt cho niêm mạc dạ dày. So với ngô luộc thì ngô chiên chứa tỷ lệ axit thấp hơn.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 4

Bánh nướng: Đa phần các loại thực phẩm nướng đều có chứa nhiều axit không tốt cho dạ dày. Thành phần chính của bánh nướng là bột mỳ, chúng có ít dinh dưỡng mà lại tạo ra axit trong dạ dày.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 5

Sữa: Sữa có độ acid pH 6.4, đây là lý do khiến thực phẩm này được thêm vào danh sách những loại thực phẩm chứa nhiều axit. Sữa bột chứa nhiều axit hơn so với sữa bò.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 6

Sữa chua: Sữa chua có hàm lượng ph 6. Thực phẩm có tính axit với dạ dày cần được ăn kèm với những thành phần khác mà không nên ăn 1 mình. Khi chỉ ăn mỗi sữa chua sẽ gây ra cho bạn cảm giác đầy hơi.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 7

Quả óc chó: Một trong những thực phẩm chứa nhiều axit có hại cho dạ dày là quả óc chó. Mặc dù các loại hạt rất tốt cho não nhưng mặt khác, nó tạo ra một loại axit trong dạ dày làm bạn có cảm giác giống như đầy hơi.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 8

Dầu đậu phộng: Từ những loại dầu có sẵn trên thị trường được chế biến từ đậu phộng trong một giới hạn nhất định là cách tốt nhất để tránh những thực phẩm có tính axit gây hại.

 nhung thuc pham can tranh do chua nhieu axit hinh anh 9

Dầu hạt điều: Dầu hạt điều có chứa tỷ lệ pH là 5.4, do đó cũng không có lợi cho cơ thể. Bạn có thể thay thế thực phẩm có tính axit này với những thực phẩm an toàn khác như dầu ô liu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

hủy ngân là chất cực độc, thâm nhập vào cơ thể con người qua da,...
Có lẽ đã đến lúc bạn nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn của...
Có những khu vực trên cơ thể là nơi đi qua của các mạch...