Thứ Tư, ngày 22/02/2017 13:52 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 09:37 AM (GMT+7)

10 dấu hiệu rạn nứt của một cặp vợ chồng trẻ

Có nhiều cặp vợ chồng đã ly dị sau khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân không lâu vì những lý do rất nhỏ nhưng tích lũy lâu dài trở thành vấn đề nghiêm trọng.

   

Sau đây là một vài vết rạn có thể dẫn đến ly hôn mà các cặp vợ chồng trẻ ít để ý.

Bạn nghĩ rằng mình quá tốt

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình tốt hơn bạn đời của mình? Hoặc nghĩ rằng mình xứng đáng có được một người bạn đời khác tốt hơn so với người hiện tại? Nó có thể là một ý nghĩ nhỏ mọn và buồn cười trong hiện tại nhưng sự không hài lòng theo thời gian sẽ đánh lừa bạn khiến bạn đi đến những sai lầm hối hận. Nên nhớ, người bạn đời của mình có thể có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy điều đó khi bạn biết bỏ đi những đám mây định kiến.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc hôn nhân đang kiềm chế khiến bạn không đạt được những thành tựu trong công việc như tiềm năng thực sự của mình? Nếu bạn cảm thấy mình cần gỡ bỏ những bó buộc đó thì khi có cơ hội đến, bạn sẽ tìm mọi cơ hội để thoát ra khỏi chiếc ‘lồng’ đó.

Thiếu sự liên lạc

Truyền thông không chỉ là sự trò chuyện với nhau mà còn phải hiểu tìm hiểu và biết rõ về nhau. Hầu hết các cặp vợ chồng đều nói chuyện nhưng không có sự truyền thông giao tiếp. Một mối quan hệ mà không có sự giao tiếp tốt chỉ là một quả bom chờ phát nổ.

Kỳ vọng quá về nhau

Với nhiều người, hôn nhân là bước tiếp theo trong một cuộc sống tuyệt vời. Nhưng đó không phải là trường hợp chung cho tất cả mọi người. Khi hai người yêu nhau kết hôn, họ có những mong đợi từ người kia và mong đợi từ mối quan hệ. Trong đó, nếu những mong đợi không được hai người chia sẻ cho nhau để dung hòa, nó sẽ làm hai người ngày càng xa và kết thúc cuộc hôn nhân.

 10 dau hieu ran nut cua mot cap vo chong tre hinh anh 1
Theo Nam Hải (Đời sống & pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nghe câu chuyện hoang đường chồng kể, tôi ngất lịm đi, lúc...
Cô nàng tự công nhận hiện tại mình đang sống “cuộc sống thất nghiệp...
Những phát ngôn thiếu kiểm soát của Tuấn Hưng và Duy Mạnh đang được...