Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:48 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 10:40 AM (GMT+7)

4 bí quyết sống "yên ấm" với osin

Không ít bà mẹ bỉm sữa phải trăn trở với chuyện thuê người giúp việc.

   

Nhà có thêm thành viên nhí, việc đầu tiên là bạn phải nghĩ đến việc thuê osin. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có trăm nỗi phức tạp mà bạn không thể lường trước được.

Dưới đây là 4 mẹo nhỏ, mách nước bạn cách sống "yên ấm" với các nàng... osin:

Trung thực là tiêu chí hàng đầu

Rất nhiều người chưa từng có osin đều thắc mắc nên đưa ra tiêu chí nào để chọn một osin phù hợp. Việc này không đơn giản như bạn nghĩ. Vốn bản mỗi người mỗi khác, "9 người 10 ý" nên rất khó để dung hoà sống chung với một người hoàn toàn xa lạ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng lai lịch, nguồn gốc người giúp việc. Nên đặt tiêu chí trung thực lên hàng đầu khi “tuyển người”.

 4 bi quyet song "yen am" voi osin hinh anh 1

Các thành viên trong gia đình nên tự làm những việc trong khả năng (ảnh minh họa)

Không nên “khoán trắng”

Hạn chế tối đa việc “khoán” trắng việc nhà cho osin. Dù bạn bận rộn đến mức nào, vẫn phải để mắt đến bữa cơm gia đình, những chăm sóc nho nhỏ cho chồng con. Những ngày nghỉ, bạn cố gắng tự tay làm những việc như chưa từng có osin, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ thành quả lao động do chính mình bỏ ra. Vừa để cho osin hiểu được, không có họ bạn vẫn có thể tự làm để tránh trường hợp bị "lên mặt". 

 Tự lập

Vẫn phải tập cho các thành viên thói quen tự lập, quan tâm đến gia đình. Đặc biệt nếu con còn bé (độ tuổi cấp 1 trở xuống), nên tránh la rầy, sai bảo osin trước mặt con vì bé sẽ dễ dàng bắt chước.

Đừng để osin thành “vai chính”

Luôn nhớ rằng người giúp việc chỉ là người phụ giúp bạn phần nào công việc nhà. Không nên để họ can thiệp quá sâu, thậm chí đóng vai trò “thay thế” được luôn một người phụ nữ trong gia đình. Vì điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều “nguy cơ” lắm đấy!

Theo Hà Anh (Theo Một thế giới)
Tag:  0sin, nguoi giup viec, noi tro   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...
Nhiều CĐV nữ với ngoại hình xinh đẹp đã thu hút nhiều ánh mắt trước...
Dù thành công hay thất bại, các cô gái xinh đẹp vẫn luôn sánh vai...