Thứ Năm, ngày 24/05/2018 22:44 PM (GMT+7)

5 điều vô tình của chàng luôn khiến vợ buồn

authorThái Hòa (Theo BS) Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thói quen so sánh vợ với người khác, ăn ở luộm thuộm sẽ khiến nàng cảm thấy không vui.

   

Nhiều ông chồng thiếu tinh tế đã vô tình khiến vợ buồn bã bởi những việc làm tưởng như rất nhỏ của mình. Đôi khi đó có thể chỉ là những lời trêu đùa nhưng bạn biết đấy, phụ nữ luôn có những suy tư khó hiểu và thật khó chiều! Tâm hồn nhạy cảm, mong manh của họ có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Ngay cả thói quen sống bừa bãi của bạn cũng có thể khiến nàng bực mình.

1. So sánh với mẹ chồng

“Em nấu ăn rất ngon… nhưng không giống như mẹ anh nấu!" – Những câu nói như vậy sẽ chạm vào lòng tự ái của vợ. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thường khó có thể tránh khỏi những khúc mắc nào đó, dù nhỏ dù lớn. Hơn nữa, vợ bạn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để nấu một bữa ăn hoàn chỉnh cho cả gia đình. Nếu bạn không muốn vợ “đình công” ở bếp, hãy đừng vô tâm buột miệng nói ra những câu nói này.

 5 dieu vo tinh cua chang luon khien vo buon hinh anh 1

So sánh vợ với mẹ chồng sẽ khiến nàng không vui (Ảnh minh họa)

2. So sánh với người phụ nữ khác

Khen ngợi vợ của một người khác hoặc bất kỳ người phụ nữ nào khác trước mặt vợ mình sẽ khiến nàng nảy sinh sự ghen tuông. Đầu tiên, cô ấy sẽ cau mày với bạn, sau đó là một cái nhìn “té lửa”. Chẳng phụ nữ nào muốn mình bị coi là người kém cạnh hơn người phụ nữ khác đâu nhé!

3. Lộn xộn

Thói quen sống bừa bãi của chồng chẳng bao giờ là điều các bà vợ mong muốn. Bạn uống trà xong nhưng không chịu rửa cốc, những chiếc thìa ném lung tung trong bệ rửa hay quần áo, tất bẩn ném trên sàn nhà sẽ khiến nàng bực mình. Nếu bạn không thể dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thì cũng đừng bày thêm đồ đạc lung tung trong phòng.

4. Thờ ơ với câu chuyện của vợ

Rất nhiều ông chồng thường không để tâm tới lời vợ nói do đang mải mê chơi game, xem bóng đá hoặc suy nghĩ điều gì đó. Hãy nói chuyện với vợ và đừng để nàng mất hứng. Khi cô ấy đang nói về một món đồ trang sức mới nhưng bạn lại đang nghĩ về những vấn đề quốc gia nghiêm trọng, bạn sẽ khiến nàng cảm thấy không được tôn trọng và bức xúc.

5. Không thừa nhận lỗi của mình

Đây là một trong những thái độ sẽ khiêu khích nàng. Chỉ cần tiếp tục tranh cãi, bạn sẽ khiến nàng tức giận vô cùng. Nếu bạn có lỗi thực sự, bạn đừng nên cố chấp mà gân cổ cãi nhau với vợ. Một chút lùi bước sẽ giúp gia đình êm ấm hơn.

Tag:  vợ chồng,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.