Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:21 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Từ chối cầu hôn, cô gái bị tạt axit đến tử vong

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô gái đã chết tại bệnh viện sau khi bị nhiều vết thương quá nặng trên người gây suy tạng.

   

 an do: tu choi cau hon, co gai bi tat axit den tu vong hinh anh 1

Rathi thiệt mạng vì vết thương quá nặng.

Năm 23 tuổi, khi Preeti Rathi vừa mới chuyển từ thành phố Delhi tới Mumbai để chuẩn bị làm y tá trong Hải quân Ấn Độ thì người hàng xóm tên Ankur Panwar đã hất nguyên một ca axit vào mặt cô khi nữ y tá từ chối lời cầu hôn của tên này. Sự việc đã khiến Rathi chết tại bệnh viện sau khi bị nhiều vết thương quá nặng trên người gây suy tạng.

Vụ việc xảy ra vào tháng 5.2013 ở một nhà ga tại thành phố Mumbai. Ngày 8.9 vừa qua, Ankur bị tòa tuyên phạt tử hình vì hành vi tàn bạo này.

“Tòa án đã tuyên phạt án tử hình với Ankur Panwar”, công tố viên Ujjwal Nikam trả lời hãng tin AFP.

Nikam nói: “Đây là dấu mốc quan trọng với những loại hình tội phạm kiểu này. Lần đầu tiên có một vụ xét xử tạt axit vào phụ nữ bị kết án tử hình”.

Cảnh sát còn cho biết, tội phạm Panwar là cử nhân ngành quản trị khách sạn. Anh thực hiện hành động mù quáng sau khi bị Rathi từ chối lời cầu hôn.

Panwar làm biến dạng khuôn mặt Rathi nhằm hủy hoại sự nghiệp của cô. Gia đình nạn nhân rất vui mừng trước quyết định của tòa án và mong thực thi sớm.

 an do: tu choi cau hon, co gai bi tat axit den tu vong hinh anh 2

Hàng ngàn nạn nhân chịu nỗi đau tấn công bằng axit mỗi năm ở Ấn Độ.

“Chúng tôi luôn mong thủ phạm phải chịu án tử hình. Giờ chúng tôi chỉ hy vọng bản án thực thi càng nhanh càng tốt”, Hitesh Rathi, anh trai của Rathi, nói.

Những nhà vận động cũng lên tiếng ủng hộ quyết định của tòa án nhằm ngăn ngừa những vụ việc tương tự. Tuy nhiên, họ chỉ trích thời gian xét xử quá lâu.

Sonali Mukherjee, nạn nhân với khuôn mặt biến dạng năm 2003 vì một nhóm đàn ông tạt axit nói: “Tôi ủng hộ quyết định của tòa nhưng quá muộn. Mất tới 3 năm để công lý được thực thi”. Những kẻ ra tay với Sonali được hưởng án treo sau khi nộp một khoản bảo lãnh.

Trong năm 2015, Ấn Độ có 300 vụ tấn công bằng axit. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nhiều nạn nhân phải chung sống suốt đời với những nỗi đau thể xác và tinh thần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thí sinh nào có kết quả thi THPT quốc gia 2018 với 3 môn theo tổ...
Mặc dù được anh shipper hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm, thế nhưng cô...
Chỉ vì quá lạm dụng mạng xã hội mà nhiều người vô tình đánh mất...