Thứ Ba, ngày 17/10/2017 14:48 PM (GMT+7)

Ba món ngon, ngọt sắc màu đầu mùa chay

author Thứ Ba, ngày 28/08/2012 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt giới thiệu ba món chay dễ làm, nhiều sắc màu khởi đầu cho mùa ăn chay tháng 7.

   

Rau cuộn

Nguyên liệu: 4 phần ăn

10 bẹ lớn bắp cải tròn Hà Nội, 10 bẹ lớn bắp cải tím, 200g bắp non, 200g su su, 200g càrốt, 2 miếng đậu hũ chiên vàng, 100g bông hẹ, 1/2 chén chao, 1 muỗng canh bơ đậu phộng.

Cách làm:

Bắp cải trụng nước sôi, bỏ phần cọng cứng. Bắp non, su su, càrốt luộc chín, cắt khúc dài khoảng 5cm, ngang cm. Đậu hũ cắt như rau củ. Trải lá cải ra, cho rau củ, đậu hũ lên cuộn lại, cột bằng bông hẹ luộc. Chao dằm nát, nêm vừa ăn, cho bơ đậu phộng vào trộn đều, chấm với rau cuộn.

Đậu hũ non xốt nấm rơm

Nguyên liệu: 4 phần ăn

2 cây đậu hũ non, 200g nấm rơm, 300g cải thìa, dầu mè, nước tương, hạt nêm, bột năng.

Cách làm:

Cải thìa trụng qua nước sôi, vớt ra ngâm nước lạnh trong 10 phút rồi để ráo nước. Nấm rơm xào với ít dầu ăn và tỏi, nêm chút nước tương và hạt nêm. Cho đậu hũ non cắt khoanh vào, rưới bột năng pha nước, thêm vài giọt dầu mè rồi cho lên đĩa đã xếp sẵn cải thìa.

Canh ngũ sắc

Nguyên liệu: 4 phần ăn

1 trái bắp Mỹ, 1 củ càrốt, 1 miếng đậu hũ trắng, 250g bông cải xanh, 250g cải thảo, gia vị, tỏi phi, ngò.

Cách làm:

Càrốt tỉa hoa, bắp cắt khúc, cải thảo và bông cải cắt miếng vừa ăn. Nấu 1 lít nước sôi, cho bắp cắt khúc vào nấu khoảng 10 phút để ra chất ngọt, kế tiếp cho càrốt, cải thảo, bông cải xanh vào nấu sôi trong 5 phút. Cuối cùng cho đậu hũ vào, nêm gia vị vừa ăn, trang trí ngò và tỏi phi.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân tình của anh kể lại rằng, họ đang trên đường tới khu du lịch...
Cô có cảm tình đặc biệt với những người làm nghề tạo mẫu tóc nhưng...
Nếu muốn có cuộc sống yên bình, các ông chồng đừng dại hỏi...