Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:29 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 08:53 AM (GMT+7)

Bé gái xinh xắn bị bố mẹ bỏ rơi nay đối mặt với u não

Bố mẹ bỏ rơi, những tưởng đời em sẽ hạnh phúc bên gia đình mới, nhưng nay ông trời muốn thử thách em lần nữa khi bắt em phải chịu đựng nỗi đau từ căn bệnh quái ác ấy.

   

Ngày ngày người ta vẫn thấy chị Huỳnh Thị Ngọc Điệp (1961, chợ Bình Thủy, Cần Thơ) thức khuya dậy sớm đồ xôi, mưu sinh. Bao năm nay chị đâu biết mệt mỏi là gì. Cũng bởi chị lo lắng cho cuộc sống của hai đứa con thơ, đứa con trai lớn năm nay đã 21 tuổi, đứa nhỏ 11 tuổi. Cả hai bé đều đang tuổi ăn học.

Chị Điệp lấy chồng từ những năm 1995, cuộc sống sau hôn nhân vô cùng vất vả. Bởi vợ chồng chị đều không có cái nghề trong tay. Ngày ngày vợ chồng chị vẫn bán xôi ở chợ Bến Thủy mưu sinh. Những tưởng vợ chồng sẽ thấu hiểu, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để nuôi con trưởng thành. Nhưng rồi khi con vừa tròn 7 tuổi, anh cũng bỏ mẹ con chị mà đi.

Chị đã hi vọng, một ngày nào đó chồng chị sẽ hồi tâm chuyển ý mà trở về, nhưng thời gian trôi đi chị càng chìm trong tuyệt vọng. Bởi chồng chị vẫn đi biền biệt năm này qua năm khác mà không có hồi âm. Bao đêm chị âm thầm, lặng lẽ rơi nước mắt vì tủi thân vì thương nhớ.

Cuộc sống 2 mẹ con cứ thế trôi đi cho tới một ngày, qua người quen chị hay tin có một bé gái bị cha mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, chị đã đem về nuôi, đặt tên cho bé là Huỳnh Thị Ngọc Nữ, theo họ của chị. Chị đã dành hết tình yêu thương cho bé Ngọc Nữ như chính con mình sinh ra.

 be gai xinh xan bi bo me bo roi nay doi mat voi u nao hinh anh 1

Bé Ngọc Nữ từ ngày có chị, càng lớn lên càng xinh xắn, ở lớp bé rất chăm ngoan, được bạn bè yêu mến.

Bé Ngọc Nữ từ ngày có chị, càng lớn lên càng xinh xắn, ở lớp bé rất chăm ngoan, được bạn bè yêu mến. Chị Điệp dù cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng vẫn luôn dành hết tình yêu thương cho bé, chị luôn cố gắng bù đắp cho đứa trẻ thiếu may mắn ấy.

Chị Điệp chia sẻ: “Nghĩ tội cho nó lắm, không được mẹ đẻ chăm bẵm, đón nhận còn gì tội hơn? Tôi thương, tôi xót tôi nhận về nuôi, muốn bù đắp cho nó phần nào. Tôi cũng luôn tâm niệm nó là con mình, luôn cố gắng bù đắp cho sự thiệt thòi mà nó trải qua. Tôi đã dành hết tình yêu thương mình có để cháu được lớn lên, trưởng thành đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa khác”.

Chị Điệp cho hay, cuộc sống 3 mẹ con dựa hết vào gánh hàng xôi, ngày nào bán được nhiều thì mẹ con có thêm miếng rau, miếng thịt. Còn không thì ăn qua loa, đạm bạc. Nhưng được cái 2 bé con chị đều ngoan, rất thương mẹ. Đặc biệt, Ngọc Nữ rất tình cảm và thấu hiểu, bé luôn biết động viên mẹ để mẹ vui.

Người phụ nữ ấy đã luôn nỗ lực trong cuộc sống vì con cái mà mưu sinh. Những hôm mưa rét, chị vẫn một mình lặng lẽ thức khuya dậy sớm tảo tần lo cho các con. Chị chỉ mong sao các con chị khôn lớn nên người thế là chị vui lắm rồi.

“Một mình nuôi 2 đứa con vô cùng vất vả. Trong khi mình cũng chẳng có ai hỗ trợ giúp đỡ nên cuộc sống càng khó khăn bội phần. Những hôm con ốm đau, tôi thao thức không ngủ được, chỉ mong các con khỏe mạnh thế là hạnh phúc lắm rồi”, chị Điệp cho hay.

Nhưng rồi tai ương ập xuống khi vừa tròn 11 tuổi, cái tuổi lẽ ra được sống trong những mơ ước hoài bão thì bỗng dưng bé Ngọc Nữ bắt đầu cảm thấy đau đầu, chóng mặt, thường xuyên nôn ói. Chị cho bé đi kiểm tra mới hay bé bệnh nặng. Trước tình cảnh đó, chị Điệp chạy vạy ngược xuôi để có tiền cho bé được mổ thông ống, xong rồi mổ lấy bướu ra.

 be gai xinh xan bi bo me bo roi nay doi mat voi u nao hinh anh 2

Sau khi mổ đợt 2, bé Ngọc Nữ được chuyển sang bệnh viện Ung Bướu, tuy nhiên, vì bé còn đau nên phải chuyển trở lại bệnh viện Nhi Đồng 2, mổ lần 3.

Những ngày đó, người mẹ nghèo ấy dường như không ăn không ngủ. Sau khi mổ đợt 2, bé Ngọc Nữ được chuyển sang bệnh viện Ung Bướu. Nhưng vì bé còn đau nên phải chuyển trở lại bệnh viện Nhi Đồng 2, mổ lần 3.

Tính tới nay chi phí ăn uống đi lại đã hơn 20 triệu đồng. Số tiền này phần nào cũng được nhà trường, bà con lối xóm chung tay giúp đỡ, tuy nhiên, bệnh tình của bé vẫn cần phải được điều trị theo dõi them.

Nhìn con ngày càng gầy yếu xanh xao, chị Điệp không cầm được nước mắt. Con khóc, mẹ đau lòng biết bao nhiêu. “Thương lắm chứ, những ngày mổ lấy bướu bé đau khóc hoài à! Dỗ mãi vẫn khóc. Đôi lúc thấy bé ngủ nhưng nước mắt vẫn chực trào ra, nghĩ mà tội. Mong sao ông trời thương lấy mẹ con tôi cho bé khỏe nhanh nhanh không thì xót lắm".

Bố mẹ bỏ rơi, những tưởng đời em sẽ hạnh phúc bên gia đình mới, nhưng nay ông trời muốn thử thách em lần nữa khi bắt em phải chịu đựng nỗi đau từ căn bệnh quái ác ấy. Giờ em đang đau đớn từng ngày, từng giờ, chỉ mong sao điều kỳ diệu sẽ đến để em có thể vượt qua nỗi đau bệnh tật này.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Ngọc Nữ có thể liên lạc: Cô Huỳnh Thị Ngọc Điệp (mẹ của bé) ĐC: 10/10 Khu vực 4, chợ Bình Thủy, Bình Thủy, Tỉnh Cần Thơ/ ĐT: 0126 285 4573

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Tag:  Bé gái   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức ảnh của một cô gái đỡ tráp người Việt Nam đã khiến đàn ông Đài...
Nữ cổ động viên với nụ cười rạng rỡ tạo dáng chụp ảnh trước giờ...
Với sự xuất sắc trên sân cỏ, Quế Ngọc Hải và Quang Hải đã chinh...