Thứ Tư, ngày 23/01/2019 12:16 PM (GMT+7)

Bé trai nuốt đầu bút bi, gia đình chờ... đi vệ sinh ra

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 13:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc chơi cháu bị nuốt phải đầu nhựa bút bi, ho sặc sụa, nhưng gia đình không cho đi bệnh viện vì cứ nghĩ cháu nuốt vào bụng nên chờ cho cháu đi vệ sinh ra.

   

Sau 12 tiếng nội soi các bác sĩ mới gắp được chiếc đầu bút bi trong phổi một bệnh nhi là bé trai N.T.D (7 tuổi), quê ở Thái Bình.

Ngày 5.5 trong lúc chơi cháu bị nuốt phải đầu nhựa bút bi, ho sặc sụa, nhưng gia đình không cho đi bệnh viện vì cứ nghĩ cháu nuốt vào bụng nên chờ cho cháu đi vệ sinh ra.

 be trai nuot dau but bi, gia dinh cho... di ve sinh ra hinh anh 1

Đến đêm 9.5, thấy con khó thở ngày càng nặng, người lệch sang bên phải, đi lại khó khăn, gia đình mới vội đưa cháu vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi TW. Qua X-quang, các bác sĩ thấy 1 phần phổi bên phải có tình trạng xẹp. Ngay lập tức, các bác sĩ trong ê-kíp trực tiến hành nội soi gắp dị vật cho cháu bé.

Ths.Bs Lê Thành Chương, người trực tiếp gắp dị vật cho bệnh nhân cho biết, đầu bút bi có thành mỏng, lại nằm ép sát vào thành phế quản nên quá trình gắp rất khó khăn, phải lựa sao để không gây tổn thương phế quản của trẻ. 12 tiếng sau khi gắp được di vật trẻ đã hết khó thở, thông khí 2 phổi tốt, đi lại bình thường. Hôm nay 10.5, trẻ được xuất viện.

Tại bệnh viện Nhi TW, thi thoảng các bác sĩ lại tiếp nhận một trường hợp bị hóc dị vật. Gần đây nhất là trường hợp cháu Đ.V.T (6 tuổi, quê Hải Dương) nuốt phải chiếc đinh ghim cũng đã may mắn được các bác sĩ tiến hành nội soi gắp ra.

Theo bác sĩ Chương, nuốt dị vật là tai nạn rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Để phòng loại tại nạn trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến con em mình, tuyệt đối không để trẻ chơi những loại đồ chơi, vật dụng mà các bé có thể nuốt hoặc bị hóc. Nếu nghi ngờ trẻ nuốt dị vật phải nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

Theo Bee

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh khoe body của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được 84.000 lượt...
Đại diện của công ty cho biết, họ chỉ đang cố gắng thúc đẩy các...
Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...