Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:46 PM (GMT+7)

Bệnh nhân Campuchia đi máy bay sang Việt Nam cấp cứu

author Pháp luật TP.HCM Thứ Tư, ngày 04/02/2015 13:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng hơn 4 giờ chiều  ngày 3-2, BV STo Phương Đông tiếp nhận nữ   bệnh nhân Pov Maly (41 tuổi, người Campuchia) bị tai nạn giao thông đứt lìa cánh tay phải, phần cánh tay bị đứt đã được bọc ni lông ướp đá.  Nguyện vọng của gia đình là nối cánh tay cho bênh nhân. 

   
Tuy nhiên, sau khi xem xét tình trạng, BS Lê Đức Tố, Giám đốc BV STo Phương Đông cho biết, cánh tay đã bị dập nát không thể cứu được. Hơn nữa thời gian 12 giờ kể từ lúc bị tai nạn khi đến BV là quá trễ, cánh tay đã tím tái. Khả năng bệnh nhân sẽ được xử lý đóng mỏm cụt cánh tay phải.
 benh nhan campuchia di may bay sang viet nam cap cuu hinh anh 1

Bệnh nhân Pov Maly với cánh tay bị cụt. Ảnh: D.TÍNH

Gia đình bệnh nhân cho biết vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân đi xe khách thì xe này đâm vào đuôi xe chở sắt, nhiều hành khách bị thương, trong đó chị này bị nặng nhất. 

Sau đó, chị được đưa vào BV Royal Angkor Internation Hospital (Siemriep - Campuchia). Sau khi xử lý cầm máu, Giám đốc   BV này đã liên hệ trực tiếp với  BV STo Phương Đông đưa bệnh nhân qua để nối tay. 

Bệnh nhân được đưa đi bằng trực thăng từ Siemriep đến cửa khẩu Mộc Bài, sau đó chuyển tiếp bằng xe cứu thương xuống TP.HCM. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cách đối xử của cô gái trẻ với...
Chấp nhận đổi tình ba ngày, kèm theo một số điều kiện, cô...