Thứ Ba, ngày 25/09/2018 06:53 AM (GMT+7)

Bí quyết để viền mắt không bị lem

author Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 12:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những yếu tố chủ quan và khách quan như nhiệt độ, độ ẩm và làn da dầu có thể khiến viền mắt dễ dàng bị lem. Cùng khắc phục tình trạng này bằng một số phương pháp hữu hiệu sau.

   

Kem lót

Bạn nhất thiết phải sắm cho mình loại kem lót dành cho vùng mắt phù hợp. Hãy thoa chúng lên vùng da xung quanh mắt. Loại kem này không những giúp che đi bọng mắt và quầng thâm mà còn giữ được phấn mắt và kẻ viền lâu hơn. Màu sắc của kẻ viền lên sẽ đậm và thật màu hơn nếu bạn dùng kem lót.

Dùng phấn kẻ mắt

Chì kẻ thường dễ bị lem hơn các loại phấn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng cọ nhỏ cùng phấn kẻ mắt màu đen hay nâu để kẻ lên viền mắt. Ngoài ra, bạn có thể thoa nhẹ phấn lan ra ngoài để tạo thành đôi mắt khói huyền bí.

Dùng nước bóng bảo vệ

Thông thường, kẻ viền mắt bằng bút kẻ nước sẽ nét hơn nhưng lại rất dễ bị lem. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái kẻ mắt bằng bút nước rồi bảo vệ chúng bằng nước bóng dành cho mắt. Loại nước bóng này tương tự như nước bóng bảo vệ cho màu móng tay nhưng chúng được tạo đặc biệt phù hợp với mắt.

Kẻ mắt chống thấm nước

Trên tất cả, cách đơn giản nhất để bạn không phải lo lắng mỗi lần kẻ mắt là sắm cho mình kẻ mắt chống thấm nước. Bạn có thể thoải mái hoạt động thường ngày, thậm chí là khóc mà không lo viền kẻ bị lem.

Để ý tới hạn sử dụng

Những loại kẻ viền sắp hết hạn sẽ bị mờ với dạng chì và bị khô với dạng nước. Những dấu hiệu này khiến việc kẻ viền mắt khó khăn hơn và xác suất bị lem cao hơn cả. Trên hết, chúng rất có hại và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của đôi mắt.

Khắc phục đường viền bị lem

Trong trường hợp khẩn cấp mà đường viền mắt của bạn bị lem, hãy sử dụng kem nền để che đi những vết lem. Kem nền sẽ giúp lớp da bị lem trở lại màu sắc ban đầu phù hợp với các lớp trang điểm trước đó.

Theo Đẹp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp nhiều ánh nhìn soi mói, nam sinh vẫn quỳ gối giữa trường...
Cô bé lai Tây với phong cách nuốt chữ ngọng nghịu cover loạt ca...
Giảm liền 13kg, Thu Thảo "lột xác" với dung mạo xinh đẹp, gợi cảm nõn...