Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 12:00 PM (GMT+7)

Bức xúc vì chồng sắp cưới bị em nuôi “gài hàng”

authorHạ Nhiên Thứ Tư, ngày 07/09/2016 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi lên tiếng, cô bị “em gái nuôi” của chồng đáp trả: “Giữ chồng ghê thế, có giữ được cả đời không?”.

   

Trên trang confession trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), “em gái nuôi” được coi là “nhân vật phản diện” bởi, đã có không ít tâm sự nói về chuyện tình tan vỡ khi nhân vật này can thiệp. Cũng như cô gái trong confession dưới dây, dù chưa đến mức “tan nát cuộc tình” nhưng cũng bao phen bức xúc vì chồng sắp cưới bị em nuôi “gài hàng”.

 buc xuc vi chong sap cuoi bi em nuoi “gai hang” hinh anh 1

Tâm sự của cô gái trẻ về nhân vật có tên "em nuôi" (ảnh minh họa)

Dòng tâm sự của nữ sinh Kinh tế Quốc dân nhận được hơn 6.000 lượt thích sau ba ngày đăng tải. Cô kể lại hoàn cảnh éo le của mình và xin mọi người lời khuyên cách xử lý cô em nuôi bất đắc dĩ.

Cô và người yêu đang tất bật chuẩn bị cho lễ cưới vào cuối năm nay (2016). Những tưởng “mưa thuận gió hòa”, vợ chồng vui vẻ “về chung một nhà” thì bỗng dưng, cô “em nuôi” xuất hiện. Đó là người được chồng sắp cưới của cô cứu trong một vụ tai nạn, rồi gia đình cảm kích, ngỏ lời nhận anh là “con trai nuôi”.

Từ lúc có anh trai, cô em gái như “bắt được vàng”, đi đâu, ăn gì, muốn mua gì cũng gọi anh. Ngay cả khi, anh trai đã chuyển về ở cùng vợ sắp cưới, cô gái này vẫn “bám dai như đỉa”, thường xuyên mượn cớ mời anh sang nhà ăn cơm để gặp gỡ. Và đặc biệt, chỉ mời riêng anh trai chứ không bao giờ mời thêm vợ.

Một ngày, cô em gái đó thay mặt “bố mẹ nuôi” mời anh trai đi ăn nhà hàng. Cô nằng nặc đòi chồng cho đi cùng nhưng đến nơi không thấy bố mẹ đâu, chỉ thấy người em nuôi ăn diện ngồi đó, trên bàn để chén bát hai người. Khi được thắc mắc, cô em gái ấp úng, nói có họ hàng sang chơi nên bố mẹ cáo bận.

 buc xuc vi chong sap cuoi bi em nuoi “gai hang” hinh anh 2

Cô lo lắng, chồng sắp cưới và em nuôi "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" (ảnh minh họa)

Người vợ nghi ngờ nên gọi điện cho bố mẹ nuôi của chồng hỏi. Lúc này mọi chuyện mới vỡ lở, không hề có bữa tiệc đại gia đình nào, chỉ có cô em nuôi cố tình “gài hàng”, mời anh trai đi ăn riêng với mình. Không dám nghĩ xa thêm, cô lập tức gọi chồng về “họp khẩn” và yêu cầu cả hai giữ khoảng cách.

Khi biết chuyện bại lộ, cô em gái nhắn tin thách thức chị dâu tương lai: “Chị gọi mẹ em điều tra gì à? Giữ chồng ghê thế có giữ được cả đời không?”. Lo sợ “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” mà chồng thì cả nể bố mẹ nuôi, cô gái trẻ đăng tâm sự lên mạng xin lời khuyên của mọi người.

Đa phần dân mạng đều khuyên cô nên giải quyết dứt điểm mối quan hệ này trước khi cưới để phòng trừ bị “cắm sừng”. Tuy nhiên, cách giải quyết mỗi người đưa ra lại khác nhau, người thì cho rằng nên trực tiếp “dằn mặt kỳ đà cản mũi”, người lại khuyên nên mượn tay chồng để xử lý em gái nuôi.

Một số người khác lại nhắn nhủ, thay vì bận tâm về em nuôi, cô nên để ý thái độ người chồng. Nếu bản thân anh ta không chủ động dứt khoát mối quan hệ anh em nhập nhằng này thì người vợ không nên làm lễ cưới.

“Dừng dại đi nói chuyện với bố mẹ nuôi hay cô em gái nuôi kia, bạn không phải hạ mình thế. Cứ nói với chồng, anh không nợ gì họ mà phải cả nể. Còn nếu anh ta nhất quyết nhùng nhằng, không để ý đến cảm xúc của bạn thì đó chưa chắc là người chồng tốt”, nick name Hà Trâm viết.

#8455

Mình tốt nghiệp NEU được mấy năm rồi, cũng sắp lấy chồng rồi mà xin được hỏi mọi người chuyện này.

Mình và anh chồng sắp cưới quen nhau cũng lâu rồi, chuẩn bị cuối năm nay cưới xin luôn rồi. Cứ tưởng mưa thuận gió hoà, tự dưng lại xuất hiện con kỳ đà cản mũi mang tên "em nuôi".

Con bé này là em nuôi thật. Năm ngoái run rủi thế nào nó bị tai nạn, chồng mình đi qua cứu chở vào bệnh viện, thế là gia đình bên kia cũng quý, cảm ơn cứu mạng nhận làm con nuôi. Chồng mình có đứa em nuôi như thế đấy!

Khổ là con em nuôi này từ lúc có thằng anh cái cái gì cũng gọi anh: gọi anh chở đi ăn, gọi chở đi mua quần áo. Nhiều lúc mình cũng bực mình mà không thể bắt chồng mình cắt đứt được vì vướng gia đình bên kia nữa.

Đỉnh điểm là khi 2 đứa mình dọn về sống chung rồi mà con em kia vẫn càng ngày càng quá quắt. Điều khiến mình bực mình nhất là mỗi lúc mời chồng mình sang ăn cơm nó không bao giờ mời thêm mình, cái này mình để ý lâu rồi. Có hôm mình đi sang chung thì cũng chỉ để chén bát năm người (bốn người nhà bên kia và chồng mình), gần như mặc định mình không có mặt.

Cho đến tối hôm rồi, chồng nhắn tin về bảo em ăn cơm trước, bố mẹ (nuôi) rủ anh đi ăn nhà hàng...  Sẵn bực trong người, lại ăn cơm một mình cũng buồn nên mình  nhất định đòi chồng về chở đi cùng. Lúc hai vợ chồng đến nhà hàng thì chẳng thấy bố mẹ đâu, thấy mỗi con bé ngồi đấy, bàn để sẵn chén bát hai người (mình cực kỳ nhạy cảm và để ý nên nhìn thấy là bắt đầu nghi ngờ).

Con bé thấy mình có vẻ bất ngờ (sau này mình mới biết là nó dặn chồng mình chạy qua một mình ăn riêng với bố mẹ), xong cũng trả lời là bố mẹ tự nhiên báo bận, có họ hàng sang thăm. Ngồi ăn uống nói chuyện phiếm được một tiếng xong ai cũng chán rồi tan tiệc về, còn mình cả đêm đó không ngủ được.

Liền sáng hôm sau, mình bắt điện thoại gọi cho mẹ nuôi của chồng, hỏi han chuyện hôm qua có khách với chuyện bố mẹ mời đi ăn nên mình muốn mời lại, thì mẹ nuôi chồng ngạc nhiên trả lời: "Con có nhầm không? Hôm qua bố mẹ ở nhà thôi mà, cũng đâu có nghe chuyện mời mọc gì đâu!".

Thế là hai năm rõ mười, con bé em nuôi nó “gài hàng” để chồng mình đi ăn riêng với nó, còn sau đó, nó có dự định gì khác nữa không thì mình cũng không dám nghĩ thêm. Tối về mình kéo chồng họp khẩn, kể từ A tới Z, may là chồng cũng đồng ý là con bé này nó không bình thường với chồng, hứa sẽ cố gắng giữ khoảng cách.

Nhưng không may là cũng tối hôm đó, con bé biết chuyện mình gọi cho mẹ nó, nó nhắn tin cho mình như thế này: "Chị gọi mẹ em điều tra gì à? Giữ chồng ghê thế, có giữ được cả đời không?"

Mình thì vẫn muốn dứt điểm nhưng chồng mình lại khuyên mình bình tĩnh vì anh cũng cả nể bố mẹ nuôi. Nhưng mình thì lại sợ, cứ để lửa với rơm gần nhau như vậy, cho dù rơm có ướt thì lửa to vẫn bén được. Đã thế con em nuôi nó lại còn nhắn tin thách thức thế kia nữa, ai mà không lo.

Giờ mình có ý định nói thẳng với gia đình bên kia về chuyện con gái họ. Có nên không?

Tag:  em gai nuoi, anh trai, tam su   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cách đối xử của cô gái trẻ với...
Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Chấp nhận đổi tình ba ngày, kèm theo một số điều kiện, cô...