Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 23:42 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/06/2015 06:27 AM (GMT+7)

Cà muối xổi, ngon nhưng đừng ăn nhiều

Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.

   

 ca muoi xoi, ngon nhung dung an nhieu hinh anh 1

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Nguyên liệu:

- 200g cà pháo
- Tỏi, ớt, chanh, muối, dấm, nước mắm, đường

Cách làm:

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với dấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.
- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

 ca muoi xoi, ngon nhung dung an nhieu hinh anh 2

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

 ca muoi xoi, ngon nhung dung an nhieu hinh anh 3

Một số nguyên liệu cho món cà muối xổi.

 ca muoi xoi, ngon nhung dung an nhieu hinh anh 4

Món ăn có vị chua ngọt nhờ chanh, đường.

 ca muoi xoi, ngon nhung dung an nhieu hinh anh 5

Món ăn đã chuẩn bị xong.

Theo (Theo Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú vịt bị cắt tiết, thậm chí còn bị cô gái lần đầu tiên xắn tay...
Nữ tân binh xinh đẹp này đạt giải Á khôi Áo dài và dự thi Hoa hậu...
Để phần "đĩa" thịt gà và một phần nước canh thừa thãi cho con dâu...