Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 01:39 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 11:07 AM (GMT+7)

Cách muối chua dưa leo kiểu Nhật

Mùa hè các bà nội trợ Nhật thường làm một lượng lớn dưa leo muối chua để ăn trong các bữa cơm hằng ngày.

   

Nguyên liệu:

2 quả dưa leo Nhật Bản (loại quả có vỏ xanh đậm, dài và có gai trên bề mặt), 3 muỗng cà phê muối, một muỗng canh dấm gạo, 2 muỗng cà phê đường cát, mè rang.

 cach muoi chua dua leo kieu nhat hinh anh 1
Dưa leo muối chua giúp tiêu hóa dễ hơn trong những ngày hè nóng bức. Ảnh: Xudi

Cách làm:

Rửa sạch dưa leo và để ráo. Cắt dưa leo thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 2 cm. Cho dưa leo vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng cà phê muối trộn đều. Để hỗn hợp thấm gia vị trong vòng 5 phút rồi xả dưới vòi nước, dùng tay vắt khô dưa leo. 

Cuối cùng, cho dưa leo đã vắt khô vào tô, thêm một muỗng cà phê muối, đường và giấm vào rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bao tô dưa leo lại, để trong ngăn lạnh ít nhất 24 tiếng đồng hồ rồi lấy ra sử dụng. Trước khi ăn rắc một ít mè rang lên phía trên để tạo độ béo và mùi thơm cho món ăn. Có thể sử dụng món dưa leo muối chua này như món khai vị hoặc ăn chung với cơm sẽ rất ngon.

Dưa leo nếu để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày thì vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể muối với một số lượng lớn để dành ăn hằng ngày.

Theo (Theo Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu là phượt thủ, bạn không thể bỏ qua những homestay xinh xắn và...
Những sự thật thú vị về Đại học Cambridge (Anh) sẽ khiến bạn muốn...
Jun Vũ, Emmy Nguyễn, Lilly Luta, Quỳnh Anh Shyn đều sở hữu làn da...