Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:23 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/11/2015 10:17 AM (GMT+7)

Cảm động mẹ chăm sóc vợ chưa cưới của con trai suốt 5 năm

Do một sơ suất y tế, một cô gái đã bị rơi vào tình trạng sống thực vật suốt 5 năm qua nhưng cô đã may mắn được mẹ của bạn trai tận tâm chăm sóc.

   

Câu chuyện về một người phụ nữ tốt bụng tên là Xuan Zhongying, đã chăm sóc vợ chưa cưới của con trai mình trong hơn 5 năm qua hiện đang trở thành một chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Câu chuyện cảm động diễn ra tại Chiết Giang đã khiến người ta phải nhận thức lại các mối quan hệ của mẹ chồng và con dâu trong xã hội.

Cô Zheng Danli bị mang thai ngoài tử cung cách đây 5 năm và một cuộc phẫu thuật không thành công đã khiến cô bị rơi vào trạng thái sống thực vật. Lúc đó, Zheng vẫn chưa kết hôn với con trai bà Xuan nhưng bà vẫn quyết định chăm sóc cho cô gái như đối với con dâu.

 cam dong me cham soc vo chua cuoi cua con trai suot 5 nam hinh anh 1

Bà Xuan và cô Zheng.

Thực tế là trong khi chính cha mẹ của cô Zheng đã bắt đầu mất hy vọng vào khả năng phục hồi của con gái mình thì bà Xuan vẫn tiếp tục quan tâm chăm sóc cho cô gái.

Sau hơn 5 năm với hàng triệu tệ chi phí y tế đã bỏ ra, đầu năm 2013 cô Zheng đã có dấu hiệu phục hồi. Cô có thể ngồi một mình và thậm chí làm được một số cử chỉ cơ bản. Bà Xuan đã quyết định chụp một số bức ảnh với cô gái trong suốt quãng thời gian đó để ghi lại sự phục hồi của cô Zheng. Tuy nhiên thật không may mắn, mọi thứ không diễn ra như bà mong muốn và hy vọng, cô Zheng đã qua đời vào tháng 6 năm nay.

Hiện tại câu chuyện này đang là một chủ đề rất được quan tâm. Trên fanpage của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, câu chuyện này được đăng lên hôm qua đã thu hút gần 10.000 lượt like và hàng chục lượt chia sẻ.

Nhiều người đã bình luận bày tỏ lòng cảm thương cho cô gái và cảm động với nghĩa tình của bà Xuan. Một người viết: “Bà là một người phụ nữ đẹp. Bà đã làm tất cả những gì để giúp cô ấy (cô Zheng) tỉnh lại và sống một cuộc sống bình thường. Nhưng điều tôi buồn nhất là sau tất cả những cố gắng của bà, cô gái vẫn không qua khỏi”.

Một người khác viết: “Tôi tin rằng người tốt không bao giờ chết, mặc dù thân xác cô có hư hoại nhưng linh hồn còn mãi. Một câu chuyện khiến tim mọi người tan chảy”.

Theo Trần Long (Đời sống & pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...