Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:06 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 08:26 AM (GMT+7)

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA

Moshe Kai Cavalin (17 tuổi, sống tại California) nhận bằng đại học đầu tiên vào năm 11 tuổi. Đến năm 15 tuổi, cậu tốt nghiệp trường đại học thứ hai và hiện tại đang làm việc tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA.

   

Moshe Kai Cavalin (17 tuổi, sống tại California, Mỹ) từng là sinh viên trẻ nhất nước Mỹ khi vào học tại Cao đẳng East Los Angeles lúc 8 tuổi và 2 năm sau đó đạt điểm tốt nghiệp tuyệt đối 4.0 GPA.

Năm 15 tuổi, Moshe tiếp tục tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại trường Đại học California. Và đến đầu năm nay, cậu đã đăng kí học chương trình thạc sĩ từ xa, chuyên ngành an ninh mạng của đại học Brandeis ở Boston.

 chang trai 17 tuoi co 2 bang dai hoc, lam viec cho nasa hinh anh 1

Hiện tại, Moshe đang làm việc trong dự án phát triển công nghệ giám sát cho máy bay thường và máy bay do thám thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA. Cuối năm nay, Moshe đạt mục tiêu lấy được bằng lái máy bay. Trong thời gian sắp tới, sau khi lấy bằng thạc sĩ an ninh mạng, Moshe dự định sẽ học tiếp chuyên ngành kinh doanh tại Viện Công nghệ Massachusetts. 

 chang trai 17 tuoi co 2 bang dai hoc, lam viec cho nasa hinh anh 2

Không chỉ học giỏi, Moshe còn có rất nhiều tài lẻ. Lên 9 tuổi, cậu cho ra mắt cuốn tự truyện đầu tay và bán rất chạy. Hiện nay, dù vô cùng bận rộn với việc học và công việc ở NASA nhưng Moshe vẫn chăm chỉ viết sách. Cậu sắp cho ra mắt cuốn sách thứ hai nói về trải nghiệm bị bắt nạt ở trường học. Ngoài ra, Moshe còn từng đoạt rất nhiều giải thưởng về võ thuật.

 chang trai 17 tuoi co 2 bang dai hoc, lam viec cho nasa hinh anh 3

Moshe từng học tại gia đến năm 7 tuổi. Khi đó, cậu đã biết giải toán lượng giác. Đến năm 8 tuổi, mẹ Moshe quyết định cho cậu theo học trường đại học cộng đồng. Moshe cho biết cậu học được cách tập trung và cân bằng cuộc sống từ người mẹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) và người cha gốc Brazil của mình. Cha mẹ của Moshe nói rằng ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã luôn tỏ ra là một cậu bé nhanh nhẹn, thông minh. 

 chang trai 17 tuoi co 2 bang dai hoc, lam viec cho nasa hinh anh 4

Thành tích xuất sắc của Moshe đã khiến cậu được tuyển vào NASA, cho dù trước đó cơ quan này đã từng một lần từ chối đơn xin việc của Moshe vì cậu quá nhỏ tuổi. Ricardo Arteaga, cấp trên và đồng thời cũng là người thầy của Moshe tại NASA nói rằng cậu bé là sự lựa chọn hoàn hảo cho một dự án kết hợp của cả toán học, máy tính và công nghệ máy bay.

 chang trai 17 tuoi co 2 bang dai hoc, lam viec cho nasa hinh anh 5

Hiện tại, Moshe đang mong chờ từng ngày đến đúng sinh nhật 18 tuổi để được chính thức có bằng lái xe theo luật pháp California, không phải phiền ông chủ nhà trọ đưa đi làm tại NASA mỗi ngày nữa. Trong tương lai, Moshe mơ ước thành lập một công ty an ninh mạng.

 chang trai 17 tuoi co 2 bang dai hoc, lam viec cho nasa hinh anh 6

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Tag:  Chàng trai, đại học   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...