Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 22:09 PM (GMT+7)

Chàng trai bị mất cây hồng cổ quý giá: “Đó là món quà cuối cùng của bố”

authorHạ Nhiên Thứ Hai, ngày 19/03/2018 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Mình yêu hoa nhưng chưa có điều kiện để thỏa mãn niềm đam mê này. Chỉ có cây hồng bố tặng làm người bạn tinh thần bao năm"...

   

 chang trai bi mat cay hong co quy gia: “do la mon qua cuoi cung cua bo” hinh anh 1

Cây hồng cổ là tài sản tinh thần quý giá nhất của gia đình Hà Văn Lương 

Kỳ công chăm sóc cây hồng cổ đắt giá suốt 10 năm trời, chứng kiến bao mùa hoa nở rộ mà ai ngang qua cổng cũng phải xuýt xoa, vậy mà bỗng một ngày đi làm về phát hiện cây hồng bị bứng trộm, Hà Văn Lương (trú tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) thảng thốt.

Nếu biết rõ về nguồn gốc cây hồng cổ 20 năm tuổi và công sức chăm sóc bao năm qua, hẳn dân mạng sẽ còn tiếc nuối nhiều hơn cho chàng trai dân tộc Thái.

 chang trai bi mat cay hong co quy gia: “do la mon qua cuoi cung cua bo” hinh anh 2

Cây hồng được cậu chăm sóc suốt 10 năm trời 

Hoàn cảnh gia đình Hà Văn Lương (20 tuổi) đặc biệt khó khăn: bố mất sớm, chị gái đã đi lấy chồng, một mình cậu chăm lo cho mẹ già và người ông đã 100 tuổi. Lương từng thi đỗ đại học nhưng vì không có điều kiện theo học nên phải ở nhà làm thuê, gánh vác gia đình.

Cây hồng cổ này là món quà cuối cùng bố cậu để lại trước khi mất vào năm Lương lên 10 tuổi. Tỉ mỉ vun trồng, chăm sóc suốt 10 năm, giờ đây cây hồng đã trở thành tài sản tinh thần quý giá nhất của cậu và gia đình. Từng có người muốn mua cây hồng với giá 30 triệu nhưng cậu không bán.

“Thật ra với mọi người, có lẽ cây hồng này cũng bình thường thôi. Nhưng với mình, nó giá trị vô cùng vì mình đã tự tay chăm nom nó suốt 10 năm trời. Mình yêu hoa, cây cảnh nhưng chưa có điều kiện để thỏa mãn niềm đam mê đó, chỉ có cây hồng bố tặng làm người bạn tinh thần bao năm. Điều này chắc chỉ có những người thực sự yêu hoa mới hiểu”, Lương nói.

 chang trai bi mat cay hong co quy gia: “do la mon qua cuoi cung cua bo” hinh anh 3

Lương hụt hẫng khi món quà cuối cùng của bố bị người lạ trộm mất 

Cây hồng được Lương trồng ở khoảng đất trống ngay trước cửa nhà sàn, nở hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 9. Vào mùa, cây hồng nở đến hàng trăm bông, đỏ rực một góc sân khiến ai ngang qua cũng phải trầm trồ. Riêng chàng trai 20 tuổi đã quá quen với việc mỗi sáng đi làm tưới tắm, hít hà mùi hương hoa hồng và mỗi tối đi làm về lại tỉa cành, cắt lá.

Trưa ngày 16/3, đi làm về thấy trước cửa nhà mình là một bãi đất trống, chỗ gốc hồng vẫn còn vết đào bới, Lương giật mình. Cậu gọi điện hỏi mẹ rồi chạy sang hỏi hàng xóm mới biết cây hồng đã bị người lạ bứng đi. Mẹ cậu trở về nước mắt ngắn dài, vừa tiếc cây hoa, vừa thương con trai. Riêng cậu thì thẫn thờ, hụt hẫng.

 chang trai bi mat cay hong co quy gia: “do la mon qua cuoi cung cua bo” hinh anh 4

Cây hồng cổ đỏ rực hoa trước cửa nhà sàn 

Ấy vậy mà khi nhắc đến chuyện tìm thủ phạm trộm hoa, Lương vẫn rất từ tốn: “Đúng ra chưa có bằng chứng nào cho thấy ai là thủ phạm đánh cắp cây hồng. Thế nên mình mong mọi người đừng vội nghi ngờ hay quy chụp cho ai, tránh để họ bị hiểu lầm”.

Đến giờ, Lương vẫn nuôi hy vọng tìm lại được cây hồng 20 tuổi, dù biết đó chỉ là hy vọng mỏng manh.

Trước đó, thông tin một cây hồng cổ đắt giá bị người lạ đánh ô tô vào tận sân nhà bứng trộm gây xôn xao cộng đồng mạng. Chủ nhân của cây hồng là Hà Văn Lương (20 tuổi, dân tộc Thái, trú tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Trưa ngày 16/3, khi đi làm về, Lương phát hiện cây hồng đã bị bứng trộm. Hàng xóm cậu bé cho biết, họ nhìn thấy người lạ đánh ô tô bán tải vào tận sân để bứng hoa nhưng vì nghĩ gia đình bán nên không can thiệp.

Đến giờ, Hà Văn Lương vẫn chưa tìm lại được cầy hồng cổ 20 năm tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái có gương mặt đẹp như thiên thần Lovell Tan lại là 1 fan thực...
Không ngờ vị hôn phu sắp cưới của cô lại sở khanh đến như vậy.
Sân vận động Mỹ Đình đã thu hút hàng nghìn cổ động viên tới cổ vũ...