Thứ Năm, ngày 27/02/2020 01:18 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2020 00:05 AM (GMT+7)

Chàng trai không dám về quê ăn Tết vì sợ mẹ hỏi: "Có tiền không?"

Câu chuyện về một chàng trai đang đi làm tại thành phố nhưng không dám về quê với lý do kinh tế khiến nhiều người xúc động.

   

Hôm nay là những ngày cuối cùng của năm cũ. Dường như tất cả đều muốn trở về bên gia đình sau một năm vất vả làm ăn. Thế nhưng có những trường hợp lại sợ đối diện với người thân của mình. Một bạn nam giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Bạn nam có hoàn cảnh khó khăn. Anh phải bươn chải một mình trên thành phố. Dưới quê, mẹ phải ở một mình và còn một cậu em trai học đại học.

 chang trai khong dam ve que an tet vi so me hoi: "co tien khong?" hinh anh 1

Chàng trai không có tiền để về quê ăn tết (Ảnh minh họa)

Theo chia sẻ, chàng trai phải một mình gánh vác kinh tế gia đình. Thế nhưng đồng lương nhân viên ít ỏi không đủ trang trải. Thêm nữa, anh tiết lộ gần như không bao giờ nhận được sự động viên, an ủi từ gia đình.

3h sáng rồi mà tôi vẫn chưa ngủ được. Tôi đi làm xa nhà cũng cả năm rồi. Tôi có một người mẹ chả bao giờ hỏi hôm nay làm mệt không, có ăn uống đủ không? Chỉ hỏi tôi dạo này làm có tiền không”, chàng trai chia sẻ.

Cả tháng nay công việc của tôi không ra gì cả. Cả tháng chỉ đủ tiền ăn, tiền trọ. Trong bóp chỉ còn 100 ngàn ăn mấy ngày tới. Mẹ tôi thì dăm bữa nửa tuần lại nhắn tin hỏi có tiền không, gửi cho mẹ, gửi cho em tiền học tiền trọ”, bạn trai cảm thấy mệt mỏi.

Chính bởi những sức ép về kinh tế và một người mẹ không tâm lý, bạn nam giấu tên đang rất chán nản và không cảm thấy vui vẻ trong khoảnh khắc năm mới 2020 cận kề.

Trong bài chia sẻ của mình, chàng trai thừa nhận không muốn về quê ăn tết. Bạn nam sợ phải đối mặt với mẹ khi không đáp ứng được những yêu cầu về kinh tế.

Tôi nửa muốn về, nửa không. Làm xa nhà mà tết không về, tủi thân lắm. Giờ sắp tết rồi mà sao buồn quá. Tôi nên làm gì đây. Nên về không, về đối diện với mẹ tôi sao đây. Mẹ tôi có nghĩ làm nghề cắt dựng video giàu lắm, nhiều tiền lắm”, bạn nam tâm sự.

Chứng kiến câu chuyện này, cộng động mạng đã có nhiều thông cảm. “Mạnh mẽ lên chàng trai, cứ về nhà đi, mẹ con quây quần bên nhau”, “Bạn cứ về nhà, đừng cố gồng nữa, về cho mẹ thấy hoàn cảnh thực sự của mình”, “Rồi mẹ bạn sẽ hiểu thôi, không mẹ nào là không thương con đâu. Chúc cả nhà ăn tết vui vẻ nhé”.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảnh khắc hờn dỗi và chơi đùa với chó cưng của cậu bé đáng yêu...
Một người mẫu 28 tuổi đã chia sẻ về sự ám ảnh với “chuyện ấy”, sau...
Tình huống xử lý của mẹ cô gái có tên Kim Oanh ở TP.HCM đã khiến...