Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:41 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 15:34 PM (GMT+7)

Chàng trai mang 150kg tiền xu mua nhẫn kim cương tặng bạn gái

Đây là số tiền xu chàng trai đã tích cóp trong 20 năm để mua tặng nhẫn kim cương cho người bạn từ thuở "thanh mai trúc mã".

   

Một chàng trai tuấn tú tên A Lượng đi mua nhẫn kim cương tặng người yêu bằng tiền xu và lý do anh thực hiện điều này là bắt nguồn từ một lời hứa thời thơ ấu.

20 năm trước, khi còn là một cậu bé, A Lượng từng nói với một cô bé: "Anh sẽ bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ để khi lớn lên sẽ cầu hôn em làm vợ". Câu nói này đã bị mọi người lấy ra làm trò đùa nhưng đến thời điểm hiện tại, vào 20 năm sau, A Lượng đã dùng hơn 150kg tiền xu mua một chiếc nhẫn kim cương tinh xảo để cầu hôn cô gái kia.

 chang trai mang 150kg tien xu mua nhan kim cuong tang ban gai hinh anh 1

Số tiền xu ước tính nặng 150kg của A Lượng.

Sau đó chi tiết câu chuyện tình yêu cảm động của A Lượng đã được lan truyền. A Lượng có một người bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ, hàng xóm thường trêu: "Hai đứa chơi thân với nhau như thế thì sau này cô nhóc gả cho A Lượng làm vợ là được rồi". Khi hai người lớn lên, do học tập và công việc nên mỗi người một phương.

 chang trai mang 150kg tien xu mua nhan kim cuong tang ban gai hinh anh 2

Các nhân viên đếm mỏi tay số tiền mà A Lượng đã tích cóp trong 20 năm.

Mặc dù vậy, A Lượng vẫn không quên lời hứa, anh chàng này đã ngày ngày tích lũy tiền xu trong nhiều năm. Trùng hợp là khi A Lượng đã tích đủ số tiền, cô bạn thủa nào do mối quan hệ công việc, quay trở về Phụ Dương sinh sống. Nắm bắt cơ hội, A lượng đã lấy hết dũng khí thổ lộ với cô: "Em còn nhớ 20 năm trước anh đã nói tiết kiệm tiền để cưới em không? Đến bây giờ anh đã tiết kiệm đủ tiền để mua nhẫn kim cương rồi, em hãy lấy anh nhé!".

Một câu nói đùa từ 20 năm trước, lại trở thành một lời hứa hẹn âm thầm bao nhiêu năm như vậy, cô gái đã cảm động đến rơi nước mắt. Sau đó A lượng kéo chiếc xe 3 bánh chở đầy tiền xu mỗi cọc được bọc kỹ bằng báo, ước tính lên tới hơn 150kg, đi mua nhẫn kim cương để cầu hôn cô gái, vì mối tình thanh mai trúc mã vẽ nên một kết thúc viên mãn.

Theo Lê Nguyên (Sina)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái xinh đẹp từng “gây bão” chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.
Khi sắp xếp lại đồ cho bạn gái, anh đã sốc khi phát hiện hộp bao...
Quen nhau 8 năm, em và anh ấy chưa từng đi quá giới hạn, chỉ dừng...