Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:24 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/06/2017 09:00 AM (GMT+7)

Chàng trai "méo mặt" vì nồi cháo sườn bạn gái nấu cho ăn khi ốm

Nhìn nồi cháo sườn sáng tạo người yêu nấu cho mà chàng thanh niên khóc ròng vì Chí Phèo còn sướng hơn cậu, ít ra bát cháo hành của Thị Nở còn ngon lành thơm dẻo.

   

 chang trai "meo mat" vi noi chao suon ban gai nau cho an khi om hinh anh 1

Cơm sống cơm khê xưa rồi, bây giờ vụng về đã lên một "đẳng cấp" mới: ninh cháo ra cơm.

Bàn đến chuyện con gái vụng về thì chắc không cần phải nói nhiều, ai cũng tự động liên tưởng đến những "thảm họa" bếp núc được nhắc đến rầm rộ thời gian gần đây.

Trời sinh ra các cô tính đoảng rồi lại còn sinh thêm mấy màn "trổ tài", thử thách, ra mắt nhà bạn trai... khiến cánh mày râu càng ngày càng mất niềm tin vào phụ nữ khéo léo.

Muốn tìm được cô nào vừa xinh vừa giỏi, lại vừa biết nấu ăn ngon á? Thời nay hơi bị hiếm luôn!

Minh chứng ư, đây có luôn, tường thuật lại từ lời kể của một chàng trai tội nghiệp: "Em mới bị ốm, nhờ người yêu qua nấu cháo sườn. Kết quả lại thành món cơm mặn chát không thể nuốt được".

Theo như lời khổ chủ thì mọi công đoạn nấu cháo bạn gái làm đều đúng, chỉ sai mỗi công thức mà thôi! À quên, cô ấy còn tính nhầm cả giờ cháo chín nữa, nên nồi cháo mới biến hóa vi diệu thế kia.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện, chẳng cần canh lửa, không cần nguấy, chỉ cần cho nước và cắm điện, thế mà còn thất bại thì đúng là "quỳ".

Cư dân mạng tấm tắc khen "người yêu bạn giỏi thật, vụng chèo khéo chống, tự nhiên có món cơm sườn ngon lành"; "nhìn cũng hấp dẫn đấy chứ", "không cháy nồi là may rồi, vẫn còn có cái để ăn"...

Có người còn trêu đùa rằng "bạn gái đảm đang thế còn bưng lên chê, không ưng thì đưa đây tán hộ" khiến mọi người cười rần rần.

Hội chị em thì cho rằng khen qua loa như thế là không được, khéo tay là phải biết nấu cháo ra cháo, cơm ra cơm, chứ để cạn nước thế kia thì ai mà nuốt được.

Chắc bạn gái của thanh niên kia không biết đong nước ninh cháo thế nào cho đủ, nên một vài mẹ bỉm sữa đã góp ý cách nấu để rút kinh nghiệm lần sau.

 chang trai "meo mat" vi noi chao suon ban gai nau cho an khi om hinh anh 2

Nhờ bạn gái nấu nồi cháo ăn lúc đổ bệnh, chàng trai khóc ròng ôm bụng đói. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trái ngược với sự cảm thông của cư dân mạng, anh chàng lại than thở thêm rằng: "Các bác khen ngon chứ em nếm xong 1 miếng là dựng cả tóc gáy, sợ đến già luôn, mặn xoắn cả lưỡi".

Hóa ra là cô bạn gái tốt bụng cũng làm theo hướng dẫn trên mạng là cho một nhúm muối vào ninh cháo, nhưng quá tay nên nước cạn sạch, để lại muối ngấm hết vào cơm!

Thế là lãng phí một nồi cháo chẳng ra cháo cơm chẳng ra cơm, có lẽ ngồi nhặt mấy miếng sườn gặm tạm cũng an ủi được phần nào.

Chứng kiến cảnh ấy, cũng thấy tội nghiệp cả đôi bên: chàng thì ốm đau quặt quẹo, đắng mồm thèm mỗi bát cháo, vậy mà chẳng được như mong ước, nhìn nồi cơm sườn mà khóc ròng vì...

Chí Phèo còn sướng hơn cậu, ít ra Nam Cao còn tả bát cháo hành của Thị Nở sánh ngang với món ngon của đầu bếp 5 sao; còn nàng thì dốc lòng chăm sóc người yêu, nhưng "đen" nên mới thất bại thảm hại.

Thôi thì chỉ biết chúc anh chàng mau khỏi ốm để tự dậy nấu cơm mà ăn thôi!

Theo Lynk (Trí thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải cứ hâm mộ là được thỏa thích xem và cổ vũ bóng đá đâu...
Nam CĐV kể lại tình hình suốt 90 phút ngồi xem bóng đá giữa "rừng"...
Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...