Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:29 PM (GMT+7)

"Chìm trong men đắng vì thua cô thư ký gợi cảm của anh”

authorHạ Nhiên Thứ Tư, ngày 12/04/2017 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 năm chia tay, cả người phản bội lẫn người bị phản bội đều lặng lẽ gặm nhấm nỗi đau, nhất định không tìm hạnh phúc mới.

   

Yêu nhau trọn tuổi thanh xuân nhưng lại không thể đứng cạnh nhau trong bức ảnh cưới, không những thế còn chia tay theo cái cách không mong muốn nhất: kẻ thứ ba.

Câu chuyện tình yêu ngang trái được đăng tải trên trang confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.

 "chim trong men dang vi thua co thu ky goi cam cua anh” hinh anh 1

Cô gái chiến thắng cả tuổi thanh xuân giông bão nhưng lại thua cuộc trước cô thư ký gợi cảm (ảnh minh họa)

Đây không phải là tâm sự của người trong cuộc mà là lời kể của một người bạn, từng rất ngưỡng mộ tình yêu của cặp đôi này.

Là người anh cả trong câu lạc bộ - nơi cặp đôi quen nhau, anh chứng kiến tình cảm của họ từ lúc còn ghét nhau như chó mèo cho đến khi mặn nồng, sâu đậm.

Hai người có thể đạp xe đến mọi ngõ ngách của Hà Nội, có thể hẹn hò khi cả hai cùng cháy túi vì chẳng ai quan tâm đến vật chất. Cho đến khi ra trường, dù mỗi người làm ở một tỉnh nhưng họ vẫn yêu nhau. Có lúc cô gái ốm, chàng trai sẵn sàng chạy xe hơn 100 cây số đến chăm nom.

Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi chỉ sau đó 2 năm. Cô gái thắng được cả thanh xuân giông bão nhưng không thắng được cô thư ký xinh đẹp, gợi cảm của chàng trai.

Từ những chuyến công tác chung, chàng trai đem lòng yêu thư ký riêng và chia tay cô gái một cách phũ phàng. Cô gái đau khổ, ngoài công việc ra chỉ còn biết đến bia rượu, quán bar. Phải mất thời gian dài, cô mới có thể tỉnh táo lại, đối diện với thực tế.

 "chim trong men dang vi thua co thu ky goi cam cua anh” hinh anh 2

Cô gái đắm mình trong bia rượu khi bị phản bội (ảnh minh họa)

Còn chàng trai, chuyện tình với cô thư ký kia cũng ngắn chẳng tày gang, rồi chính anh lại là người bị phản bội. Lúc này, anh mới nhận ra, tình yêu thời thanh xuân của mình là đáng quý nhưng đã không  kịp cứu vãn.

Năm năm sau ngày chia tay, cô gái quên chuyện cũ nhưng không muốn tìm tình yêu mới. Chàng trai cũng vậy, ngoài công việc ra cũng chỉ có bầu rượu và niềm hy vọng vãn hồi chuyện tình xưa làm bạn. 

Dù rất phẫn nộ với sự bạc bẽo của chàng trai nhưng đa phần dân mạng đều tiếc nuối cho tình yêu đẹp này. Một số người còn khuyên cô gái nên vứt bỏ hết chuyện cũ, cho chàng trai cơ hội làm lại từ đầu.

“Tình yêu chiến thắng được mọi khó khăn của tuổi trẻ, cuối cùng vẫn tan vỡ vì kẻ thứ ba. Có thể đó chỉ là phút yếu lòng của chàng trai, cô gái nếu vẫn còn yêu đến thế thì thử cho anh ta một cơ hội làm lại xem sao”, một nick name chia sẻ.

Dưới đây là nguyên văn confession: 

#10602

- Về đám cưới anh thì phải gặp lại nó, mày có ngại không?

- Em cũng chẳng biết nữa! Quá lâu không gặp, giờ cũng không biết nên nói gì khi gặp lại nhau.

- Mày... còn yêu nó không?

- Yêu thì thế nào? Không yêu thì thế nào? Cũng là có duyên mà không có phận thôi. Giờ chắc anh ấy có gia đình rồi ấy nhỉ? Chắc là hạnh phúc, em cũng hi vọng thế. Em già rồi! Quá già để yêu, giờ tìm một mối nào cưới cho bố mẹ khỏi lo thôi.

- Ai bảo với mày nó có gia đình rồi? Nếu anh bảo nó đang chờ mày, mày có tin không?

- Kể chuyện cười chả hay gì cả. Lừa trẻ con à?

Tôi có hai người bạn. Thực chất, tôi coi chúng nó là hai đứa em, chuyện của chúng nó là chuyện điên rồ nhất mà tôi từng thấy, tôi từng nghĩ.

Chúng nó tưởng thắng được thanh xuân thì sẽ bên nhau mãi mãi, nào ngờ kết quả là không. Vẫn là không thắng nổi kẻ thứ ba.

Hồi còn sinh viên, tôi là chủ nhiệm một câu lạc bộ, hai đứa nó mỗi đứa là trưởng một ban trong câu lạc bộ của tôi. Chúng tôi thân nhau nên mọi người vẫn hay gọi đùa là bộ ba quyền lực.

Ban đầu, hai đứa nó rất ghét nhau, mỗi lần gặp không đấu võ mồm vài câu không yên. Thằng con trai bình thường trầm tính, ít nói nhưng chỉ duy nhất với con bé này là có thể cãi lý cả ngày, chả đứa nào chịu thua đứa nào.

Đến lúc chúng nó yêu nhau, tôi thường đùa là thương nhau lắm thì cắn nhau đau, chúng nó chỉ cười xòa.

Chuyện tình của chúng nó giản dị nhưng đẹp lắm, như trong mấy phim tình cảm thời học sinh, sinh viên mà bọn con gái thích xem vậy. Tôi từng ao ước có được tình yêu như chúng nó, không toan tính bất kì điều gì. Yêu chính là yêu, không cần lí do.

Chúng nó có thể ở bên nhau, cùng nhau đạp xe đến mọi ngõ ngách của Hà Nội, có thể hẹn hò khi cả hai đứa đang cháy túi vì chả đứa nào quan tâm vật chất.

Con bé rất lạc quan, lúc nào cũng dùng thái độ tích cực tiếp nhận mọi thứ. Thằng con trai thì dịu dàng, ân cần, bao dung đủ tật xấu linh tinh của con bé, xử lí mấy cái rắc rối nhỏ do cái tính thất thường của con bé gây ra.

Tận đến lúc ra trường, các đôi thường chia tay nhưng chúng nó thì không. Dù mỗi đứa làm việc ở một tỉnh khác nhau nhưng vẫn yêu nhau tận hai năm.

Có lúc con bé kia ốm, cậu bạn này sẵn sàng chạy xe hơn 100 km suốt đêm để đến chăm sóc. Hai đứa luôn động viên nhau tích cóp tiền để mua nhà rồi cưới.

Nhưng đời mà, làm sao cái chuyện hòan mỹ như vậy. Rồi thằng con trai cũng có vệ tinh khác vây quanh. Cũng phải, về mặt ngọai hình thì nó nhỉnh hơn con bé kia.

Thằng này rất giỏi nên được làm quản lý, có thư ký riêng, tần suất đi công tác cùng nhau khá nhiều. Rồi thì lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, à không, cháy luôn rồi.

Hai đứa nó chia tay, thằng này còn phũ phàng nói, ở bên một cô gái luôn chỉ biết công việc như con bé nó không chịu nổi.

Con bé từng khóc nhiều lắm, tôi nhìn mà xót. Con bé không bao giờ rượu bia nhưng kể từ sau lần đó, nó suốt ngày say xỉn. Lần nào tôi gọi điện, giọng nó cũng lơ mơ giữa những tiếng nhạc đinh tai nhức óc của quán bar.

Tôi phải sang chỗ nó khuyên can đủ kiểu nó mới tỉnh táo lại và quyết định đối mặt với thực tế.

Nhưng mà niềm vui mới của thằng con trai ngắn chả tày gang, cô thư ký xinh đẹp của nó nhanh chóng tìm được “con mồi” mới. Nó bị đá không thương tiếc, lúc này nó mới nhận ra tình cảm trước kia là đáng quý.

Nó muốn vãn hồi cũng chẳng kịp vì con bé đã bỏ việc ở ngoài này vào Nam sinh sống. Đến tôi cũng chẳng biết nó cụ thể đang ở chỗ nào. Thằng con trai tìm đủ cách liên lạc mà không được, nó bảo với tôi: “Nếu anh gặp lại cô ấy thì nhớ nói em biết sai rồi, em muốn cứu vãn tình cảm, em sẽ chờ cô ấy quay lại nhìn em”.

Nhưng trước đó, con bé từng bảo với tôi: “Đừng nhắc đến anh ta trước mặt em, coi như em xin anh đấy”. Tôi quá khó xử nên im lặng không nói gì với đứa nào.

Bây giờ đã 5 năm từ ngày hai đứa chia tay, tôi gặp lại con bé nhưng không nhắc gì chuyện cũ. Tôi chỉ cảm thấy con bé vẫn còn tình cảm nhưng không nói ra. Nó chẳng yêu ai, nó bảo chán ghét việc yêu.

Còn cậu bạn kia cũng vẫn thế, có thăng tiến trong công việc nhưng chẳng yêu ai nữa, ngày đi làm, đêm làm bạn với rượu và ôm những kỷ niệm hồi sinh viên của hai đứa và hi vọng có thể vãn hồi tình cảm.

Cả hai đứa đều cố chấp, không đứa nào chịu nhận thua, không đứa nào chịu đi tìm đứa nào. Sau cùng, trong nhóm 3 người năm ấy chỉ có tôi là có được hạnh phúc.

Anh rất rất tiếc tình cảm của hai đứa mày. Nếu chúng mày đọc được thì gặp nhau một lần đi, nói những gì cần nói đi. Anh rất hi vọng thấy chúng mày khóac tay nhau đến dự đám cưới của anh chứ không phải gặp lại nhau và nói câu: “Đã lâu không gặp”.

Anh không nói trực tiếp vì muốn chúng mày tự giải quyết với nhau, người ngoài xen vào dù sao cũng là không nên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...