Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:35 AM (GMT+7)

Công ty Nhật bắt nhân viên đánh răng sau khi ăn

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 15/09/2016 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ được yêu cầu không ăn những đồ nặng mùi trước và trong khi làm việc.

   

 cong ty nhat bat nhan vien danh rang sau khi an hinh anh 1

Mùi cơ thể của nhân viên là mối quan tâm hàng đầu của nhiều công ty ở Nhật Bản.

Mùi cơ thể bao gồm hơi thở, mùi ám khói thuốc lá, nước hoa,…là vấn đề đang được nhiều công ty ở Nhật Bản quan tâm và tìm ra những biện pháp khắc phục hiệu quả.

Công ty sản xuất kính Owndays đã đưa thêm những yêu cầu về mùi cơ thể vào trong quy định về ăn mặc cũng như đánh giá nhân viên, sau khi một khách hàng phàn nàn rằng, nhân viên tại một cửa hàng của công ty này nồng nặc mùi thuốc lá.

Các nhân viên của công ty Owndays được yêu cầu đánh răng sau khi ăn trưa hay giờ nghỉ, hạn chế sử dụng nước hoa, tránh ăn những đồ nặng mùi trước và trong khi làm việc, sử dụng chất khử mùi cơ thể.

 cong ty nhat bat nhan vien danh rang sau khi an hinh anh 2

Nhân viên một số công ty ở Nhật Bản được yêu cầu đánh răng sau khi ăn để giảm mùi khó chịu.

“Những mùi khó chịu có thể làm xấu đi ấn tượng của khách hàng về các cửa hàng của chúng tôi”, một quản lý của Owndays nói. “Những biện pháp này có nhiều khía cạnh tích cực, như khuyến khích nhân viên cố gắng bỏ hút thuốc lá”.

Một biện pháp khác được các chủ doanh nghiệp sử dụng là gửi nhân viên tới các hội thảo để giúp họ họ hiểu hơn về những nguyên nhân gây ra mùi cơ thể và cách sử dụng chất ngăn mùi hiệu quả.

Yasuko Okabe, một nhân viên của công ty SoftBank, cho biết: “Mùi cơ thể là một chủ đề rất nhạy cảm và các nhân viên không dễ dàng thừa nhận rằng cở thể họ bốc ra mùi khó chịu. Nhưng nếu chúng ta tham dự những buổi hội thảo như thế này, vấn để mùi cơ thể có thể được cải thiện”.

Quan chức của một số công ty cho rằng việc tăng nhận thức về mùi cơ thể giúp họ tuyển được nhiều nhân viên nữ hơn, nhưng người thường rất nhạy cảm với mùi của nam đồng nghiêp, đồng thời giúp tiếp kiệm năng lượng vì điều hòa nhiệt độ được đặt ở mức cao hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn đánh ghen như phim hành động và cách hành xử của anh chồng...
"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy...
Trải qua bao sóng gió, cuối cùng cặp đôi cô dâu 61 tuổi lấy chồng...