Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:51 AM (GMT+7)

Cử nhân ưu tú quỳ lạy người cha chở rác

authorLê Nguyên (theo Sina) Chủ Nhật, ngày 11/10/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chàng sinh viên ưu tú của một trường đại học danh tiếng Thái Lan đã quỳ xuống khấu đầu trước người cha già quét rác.

   

Mới đây, cư dân mạng thế giới cùng nhau lan truyền hình ảnh một chàng thanh niên quỳ lạy cha của mình trước xe chở rác, chiếc xe mà người cha đã lái bao năm qua để kiếm tiền nuôi anh ăn học. 

Chàng thanh niên này tên là Kalangnalong, một sinh viên tốt nghiệp loại ưu của một trường đại học uy tín, danh giá ở Thái Lan. Vừa trở về từ buổi lễ tốt nghiệp, Kalangnalong đã chạy ngay đến gặp cha mình, cúi đầu, quỳ lạy trước người cha vĩ đại đã hi sinh vì gia đình, vì các con trong suốt bao năm qua. 

 cu nhan uu tu quy lay nguoi cha cho rac hinh anh 1

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động

Cha của Kalangnalong làm công nhân vệ sinh môi trường đã nhiều năm, công việc của ông tiêu hao thể lực nhiều, lại tiếp xúc với những thứ ô uế, độc hại hàng ngày. Tuy nhiên, cha của Kalangnalong chưa từng than vãn, ông luôn chăm chỉ kiếm tiền chăm sóc gia đình, nuôi các con ăn học. Bằng nỗ lực của mình, ông đã nuôi nấng người con trai giỏi giang tốt nghiệp đại học loại ưu.

"Khi còn nhỏ, đã có lúc tôi cảm thấy xấu hổ khi có một người cha làm nghề chở rác. Tôi đã từng tự hỏi bao nhiêu lần rằng tại sao cha tôi không thể đàng hoàng như cha người khác", Kalangnalong bồi hồi nhớ lại.

 cu nhan uu tu quy lay nguoi cha cho rac hinh anh 2

Hai cha con Kalangnalong

Anh chàng cũng tiết lộ rằng mình đã từng có ý định gia nhập quân đội để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nhưng không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực. Lúc đó cha anh đã buồn đến rơi nước mắt vì quyết định của anh.

Sau này,  Kalangnalong đã suy nghĩ chín chắn hơn và quyết tâm theo đuổi con đường học hành. Vào ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai cha con anh đã vui mừng đến nỗi không cầm được nước mắt.  Sau khi tốt nghiệp, Kalangnalong đã chạy đến ngay bên người cha của mình, quỳ xuống để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao lớn như trời biển của ông. 

Bức ảnh cảm động đã nhanh chóng lan truyền khắp các trang tin điện tử, diễn đàn xã hội với thông điệp về tình phụ tử thiêng liêng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...
Một người đàn ông Trung Quốc đã phải nhận cái kết đau đớn, sau khi...