Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 11:48 AM (GMT+7)

Cụ ông 70 tuổi tiết kiệm gần 700 triệu để chơi game săn cá

authorThái Hòa (Theo AO) Thứ Ba, ngày 01/03/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong suốt 7 năm qua, mỗi lần đi chơi săn cá, ông tiêu hết hơn 1 triệu đồng.

   

Với mái tóc đả ngả màu bạc và vóc dáng nhỏ bé, cảnh ông Zhen đang chơi game arcade (một dạng trò chơi được chơi trên một loại máy giải trí sử dụng bằng đồng xu) bên cạnh những đứa trẻ nhỏ có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

 cu ong 70 tuoi tiet kiem gan 700 trieu de choi game san ca hinh anh 1

Ông Zhen từ chối tiết lộ họ tên đầy đủ của mình vì vợ con ông đều không biết ông bỏ ra nhiều tiền chơi game đến vậy

Nhưng đây lại là một sở thích kỳ lạ của ông Zhen dù năm nay ông đã 70 tuổi. Cứ 3 lần mỗi tuần, ông lại gia nhập cùng những vị khách chơi trò săn cá tại các cửa hàng game. Trò chơi này cho phép tối đa 6 đến 8 người có thể chơi cùng với nhau trên một máy arcade. Họ sẽ thả lưới ảo để bắt cá trên màn hình lớn.

Ông Zhen luôn từ chối tiết lộ họ tên đầy đủ của mình vì vợ con ông đều không biết ông đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc vào trò chơi này.

Ông ước tính mình đã bỏ ra ít nhất 30.000USD (gần 670 triệu VNĐ) trong 7  năm qua, với chi phí 50 USD (hơn 1 triệu VNĐ) cho mỗi lần đi chơi.

Tại cửa hàng game, ông ngồi trên một chiếc ghế đệm và bắt đầu dùng các nút săn cá trong suốt khoảng 6 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi ông cảm thấy mệt mỏi. Số tiền ông bỏ ra cho trò game này đều là tiền tiết kiệm của ông.

Ông Zhen cho biết, mặc dù ông vẫn có một món nợ hơn 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng) do làm ăn thất bại từ năm trước nhưng ông vẫn không thể bỏ sở thích chơi game săn cá.

Ông nói: “Trên thực tế, 30.000USD chỉ là con số ước tính thấp nhất kể từ khi tôi bắt đầu chơi trò này. Số tiền thực tế có thể còn nhiều hơn. Trò chơi này giúp cho tâm trí tôi luôn năng động".

Khi được hỏi tại sao ông  không trả hết món nợ của mình trước đã, ông Zhen đã từ chối trả lời và nói ông "không thích nghĩ về nó".

Hiện nay, ông Zhen chưa nghỉ hưu mà vẫn làm lái xe giao hàng bán thời gian và kiếm được hơn  1.000 USD mỗi tháng. Trong đó, ông sẽ bỏ ra trung bình 300 USD để đổi lấy thẻ chơi game. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh của cô gái Sapa bán cơm lam và trứng nướng đang...
Cho rằng Loan đặt túi nâng ngực nên ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con...
Mỗi người đàn ông đều có cách thể hiện tình yêu của riêng mình...