Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:41 AM (GMT+7)

Đàn ông cả làng “tay dao tay thớt” làm cỗ đãi chị em ngày 8/3

authorHạ Nhiên Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đàn ông nấu ăn, thanh niên rửa bát, riêng hội chị em chỉ việc "ngồi chơi xơi nước” ngày 8/3.

   

 dan ong ca lang “tay dao tay thot” lam co dai chi em ngay 8/3 hinh anh 1

Xóm nhỏ rộn ràng ngày 8/3 

Trong ngày tôn vinh phụ nữ (8/3), mạng xã hội ngập tràn hình ảnh chị em khoe hoa, quà nhận được từ cánh mày râu. Thế nhưng, gây ấn tượng hơn cả vẫn là màn “chào mừng ngày 8/3” của một xóm nhỏ ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng.

Chùm ảnh được chia sẻ trên group kín bởi nick name Nguyễn Ngọc Diệp. Trong đó, các chú, các ông cùng nhau vào bếp, tay dao tay thớt tổ chức một buổi liên hoan mừng ngày phụ nữ.

“Hôm nay các đấng mày râu của xóm tao vào bếp nấu nướng các thứ để tổ chức 8/3 cho các quý bà. 8/3 ở xóm mọi người thế nào?”, Ngọc Diệp vui vẻ khoe.

 dan ong ca lang “tay dao tay thot” lam co dai chi em ngay 8/3 hinh anh 2

Đàn ông "xắn tay" vào bếp làm cỗ đãi chị em 

Chia sẻ với chúng tôi, Ngọc Diệp cho hay, cô mới về Hải Phòng làm dâu nhưng rất bất ngờ trước tục lệ của xóm, rằng mỗi năm vào dịp 8/3, đàn ông trong xóm đều đứng ra nấu nướng, tổ chức một bữa liên hoan đãi chị em. Ngày này, con ngõ nhỏ tại thị trấn Vĩnh Bảo với khoảng 30 hộ dân trở nên vui vẻ, nhộn nhịp hơn bình thường.

“Tiệc xóm thường được tổ chức vào trước ngày 8/3 để mọi người tiện sắp xếp công việc. Bộ phận nấu nướng đa phần là các bác trai đã về hưu, ăn xong thì các bà/ các mẹ dọn dẹp giúp nhưng không phải rửa bát. Công việc này giao cho nhóm thanh niên ban ngày đi làm, không tham gia nấu nướng”, Diệp kể.

 dan ong ca lang “tay dao tay thot” lam co dai chi em ngay 8/3 hinh anh 3

Ngọc Diệp, chủ nhân của câu chuyện thú vị 

Bữa cổ của xóm nhỏ bao gồm rất nhiều món. Thực đơn đa dạng, tinh tế nên chiều lòng được cả những chị em kén ăn nhất.

“Xóm mình ít người nhưng được cái vui lắm. Chiều nào mọi người cũng tụ tập tám chuyện. Đàn ông trong xóm không ngại giúp vợ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, ngay cả cỗ bàn, phụ nữ cũng ít phải vào bếp nấu nướng. Ở nhà mình cũng vậy, ban ngày mọi người đi làm cả thì bố chồng ở nhà đi chợ, nấu cơm. Mình là con dâu nhưng không phải vướng bận gì”, Diệp nói.

Hình ảnh mừng 8/3 ở xóm nhỏ thu hút hàng nghìn lượt thích của dân mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng, phụ nữ chẳng cần quà cáp đao to búa lớn, chỉ cần được người đàn ông của mình nấu cho bữa cơm 8/3 là đã ấm lòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng chờ đợi suốt 10 năm thanh xuân để cưới được cô vợ xinh...
Cô gái người Thái Lan đã chọn bộ đồ rách rưới như không mặc để leo...
Mỗi khi nghĩ tới người yêu mình đang ái ân với những người đàn ông...