Thứ Tư, ngày 19/09/2018 22:25 PM (GMT+7)

Đàn ông càng thiếu ngủ, càng giảm ham muốn

author Thứ Năm, ngày 20/09/2012 13:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người đàn ông trẻ tuổi có giấc ngủ ít hơn 5 tiếng một đêm trong thời gian một tuần liên tục hoặc lâu hơn, sẽ có hàm lượng testosterone thấp hơn nhiều so với những người đàn ông ngủ đủ giấc.

   

Đây là kết luận dựa trên một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại trường Đại học Chicago - Mỹ.

Ảnh minh họa từ internet

Theo các chuyên gia, hàm lượng hormone testosterone bị giảm ngay từ khi còn trẻ (độ tuổi từ 10-15) thì trong tương lai những người đàn ông trẻ này sẽ phải đối mặt với một số hậu quả tiêu cực như: giảm ham muốn tình dục, hệ thống sinh sản kém, hoạt động thể chất kém, không có cơ bắp và mật độ xương giảm. Ngoài ra, các chuyên gia này cho biết thêm, hàm lượng testosterone thấp cũng có thể gây ra một chuỗi nguy cơ của hội chứng chuyển hóa dẫn đến các bệnh về tim mạch, đột quỵ và bệnh tiểu đường type 2.

Bằng kết quả nghiên cứu của mình, các tác giả cũng chứng minh thêm rằng, chứng mất ngủ sẽ tạo ra những tác động nghiêm trọng, lâu dài đối với lượng testosterone trong cơ thể nam giới. Nghiên cứu này được tiến hành theo dõi trên 10 người đàn ông trẻ có độ tuổi trung bình là 24 tuổi, sức khỏe tốt.

Họ đã được kiểm tra tuyến nội tiết, hay rối loạn thần kinh và các vấn đề về sức khỏe của giấc ngủ. 3 đêm đầu các nhà khoa học đề nghị những người đàn ông này ngủ tối đa là 10 tiếng và 8 đêm sau họ chỉ được ngủ chưa được 5 tiếng một đêm.

Cứ mỗi 15 đến 30 phút trong suốt 24 giờ của ngày cuối cùng trong giai đoạn đầu ngủ 10 tiếng và ngày cuối cùng của giai đoạn ngủ 5 tiếng, các nhà khoa học lại lấy mẫu máu của những người đàn ông này. Và các tình nguyện viên được yêu cầu ghi lại mọi cảm giác trong suốt quá trình tham gia nghiên cứu.

Nghiên cứu này cho thấy, lượng testosterone sẽ suy giảm mạnh mẽ sau một tuần mất ngủ. Điều đó cũng có nghĩa những người đàn ông có hàm lượng testosterone thấp đồng nghĩa với sức khỏe kém và một tâm trạng xấu, giảm khả năng hoạt động và giảm ham muốn tình dục.

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thí sinh nào có kết quả thi THPT quốc gia 2018 với 3 môn theo tổ...
Mặc dù được anh shipper hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm, thế nhưng cô...
Chỉ vì quá lạm dụng mạng xã hội mà nhiều người vô tình đánh mất...