Thứ Hai, ngày 18/02/2019 17:13 PM (GMT+7)

Danh sách phép tắc của gia đình chồng sắp cưới đề ra...lại khiến cư dân mạng dậy sóng

authorMinh Thuật (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 10/07/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuẩn bị ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái chưa kịp vui mừng thì đã bị dội nước lạnh khi người yêu đưa ra danh sách các việc cần làm khi về nhà chồng, ví như: phải khoanh tay mời ba mẹ ăn cơm...

   

Các cặp đôi khi yêu nhau, vượt qua bao sóng gió tình yêu, giận hờn cãi vã để đi đến một kết cục tốt đẹp - hôn nhân, kể ra đã là một chặng đường dài thử thách. Thế nhưng đứng trước cánh cửa hôn nhân, việc "nhập gia tùy tục" khi về nhà chồng lại là một vấn đề làm nhiều cô gái chuẩn bị kết hôn e ngại.

Nhân vật đăng đàn trong bài tâm sự trên một diễn đàn dành cho phái nữ dưới đây cũng không phải là ngoại lệ. Cô gái trong câu chuyện dưới đây đã bước sang tuổi 35. Nhưng đứng trước cánh cửa hôn nhân có quá nhiều vấn đề, nổi cộm nhất là phép tắc nhà chồng khiến cô chùn bước.

 danh sach phep tac cua gia dinh chong sap cuoi de ra...lai khien cu dan mang day song hinh anh 1

Câu chuyện về danh sách "phải làm" ở nhà chồng khiến dân mạng choáng váng. Ảnh IT

Theo chuyện kể, chồng sắp cưới nói của cô gái yêu cầu khi cưới về rồi nàng dâu mới phải nghỉ làm ở nhà chăm lo nhà cửa và chăm sóc ba mẹ chồng. Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, khi mời cơm phải khoanh tay lại trước ba mẹ chồng. Cô phải đợi khi cả nhà chồng và ba mẹ chồng ăn cơm xong thì mới được ăn vì cả nhà anh không thích ăn cơm chung cùng dâu và rể. Tới khi nào cô dâu mới sinh được con trai thì cô mới được ba mẹ chồng cho phép ngồi ăn chung. Không dừng lại ở đó, cô làm gì cũng phải xin phép các cụ, khi nói chuyện với người lớn tuổi bên họ nhà chồng phải khoanh tay lại, như thế mới là làm tròn bổn phận dâu con.

 danh sach phep tac cua gia dinh chong sap cuoi de ra...lai khien cu dan mang day song hinh anh 2

 danh sach phep tac cua gia dinh chong sap cuoi de ra...lai khien cu dan mang day song hinh anh 3

 danh sach phep tac cua gia dinh chong sap cuoi de ra...lai khien cu dan mang day song hinh anh 4

Ý kiến sôi động của cư dân mạng. Ảnh IT

Nhân vật chính trong bài tâm sự, đã đi đến quyết định cuối cùng cho mình, đó là hủy hôn. Theo cô "thà chấp nhận cuộc sống FA còn hơn bước chân vào làm dâu trong một gia đình cổ hủ và tồn tại quá nhiều sự khi dễ với nữ giới như vậy".

Ngay sau khi dòng tâm sự được dãi bày, đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ nơi các thành viên diễn đàn. Nhiều bạn tỏ ra ngạc nhiên, vì thế kỷ 21 rồi vẫn còn tồn tại đâu đó ở vùng quê Việt Nam môt gia đình gia trưởng, phép tắc đến mực ngạt thở như vậy.

Thành viên H.V.T lên tiếng: "Cái này có thật nè, quê bà nội em cũng thế. Trong bữa cơm, phận dâu phận gái ngồi xới cơm chứ chưa được ăn, bao giờ xong bữa mới dọn xuống bếp ăn lại. Mà có mỗi cái làng ấy nó thế, bữa ăn không ai phát ra tiếng nhai, bữa cơm im lặng lắm. Gái ở làng bà em thục nữ ghê lắm. Mình về làng một lần là chả dám về nữa".

 danh sach phep tac cua gia dinh chong sap cuoi de ra...lai khien cu dan mang day song hinh anh 5

Mọi người đều ủng hộ quyết định "chạy làng" của cô gái. 

Chung dòng suy nghĩ, tài khoản M.T phẫn nộ lên tiếng: "Bảo đó là con sen chứ không phải con dâu nữa. Cưới về chắc tối tối phải đun nước ngâm chân cho bố mẹ chồng trước khi đi ngủ quá". Còn tài khoản Đ.M.Q thì thẳng thắn: "Chị làm thế là đúng. Em đọc mà nổi hết cả da gà. Thời đại nào rồi còn như này. Em nghĩ phải tuyệt chủng rồi chứ".

Tài khoản T.T cũng đồng lòng: "Cho chồng tương lai của em ở nhà nuôi mẹ luôn đi. Chồng tương lai của em ở một thế giới khác rồi, không phải là kỷ nguyên của trí tuệ này nữa đâu". 

Đa số các thành viên diễn đàn bày tỏ sự ngưỡng mộ và đồng lòng vì quyết định dứt khoát của nhân vật chính. Bạn Q.N.Đ lên tiếng: "Mình thấy họ không cho con dâu ăn cùng mâm đã là thất đức lắm rồi, đây lại còn...thôi ở vậy là phải ạ".

Còn tài khoản M.T cũng đồng thuận: "Có lẽ đây là quyết định sáng suốt nhất của chị. 35 tuổi thì sao chứ. Không có nghĩa là chọn đại một người không ra gì mà lấy làm chồng chị ạ. Còn thiên hạ có ai sống hộ mình đâu. Ai nói gì kể hết ra cho người ta biết rõ bộ mặt của hắn, cho người khác còn tránh chị ạ".

Chung dòng suy nghĩ, bạn M.D.N thẳng thắn: "Lạy hồn chị đã chọn sáng suốt, chứ cái thể loại gia trưởng ấy đâu phải cưới vợ mà là kiếm osin thì đúng hơn. Chúc mừng vì quyết định cực kỳ sáng suốt của chị. Đừng nên vì áp lực tuổi tác mà "cưới cho xong". Chị ở vậy sống cuộc đời độc lập, làm chủ bản thân là lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu có mong muốn làm mẹ thì kiếm đứa con nữa là đẹp rồi".

Không những lên tiếng về gia pháp cổ hủ của gia đình chồng sắp cưới nhân vật chính, các thành viên diễn đàn còn đặt câu hỏi lớn về bản lĩnh và chính kiến của người đàn ông có tiếng nói và tầm ảnh hưởng nhất trong câu chuyện - chồng sắp cưới của chị.

Bạn K.T sắc sảo lên tiếng: "Định mệnh, cho em hỏi chị chủ top, chị 35 chắc người yêu chị cũng tầm 40. Bảo sao lão ta ế đến tận bây giờ cũng phải. Nếu vẫn giữ cung cách như vậy thì đến vợ cũng chả kiếm được chứ nói gì đến có con trai nối dõi". Tài khoản P.T.N chia sẻ: "Sao chị không đăng luôn cái hình anh chồng sắp cưới lên đây cho mọi người ngắm với. Thời đại nào còn sống kiểu gia pháp vậy, vừa nghe vừa buồn cười, còn khoanh tay như kiểu trẻ con lên ba vậy? Chưa cưới anh ta đã nói thế, cưới về khác nào địa ngục trần gian?". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chúng tôi không thể rời xa nhau trong đêm nay được, sự khao khát...
Vào giây phút nói lời nguyện ước, chú rể đột nhiên tát vào trán cô...
“Muốn ghi được tên em vào sổ hộ khẩu nhà tôi, tôi quyết định chọc...