Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:30 AM (GMT+7)

Để tìm thấy chính mình hãy đọc 2 cuốn sách kinh điển sau

authorHồng Ngọc – theo 99lib Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những kiến thức và cảm nhận trong sách khá quan trọng và có thể giúp bạn tìm thấy chính mình trong đó.

   

Sách là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Những kiến thức và cảm nhận trong sách khá quan trọng và có thể giúp bạn tìm thấy chính mình trong đó. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cuốn sách kinh điển cho bạn đọc nhé.

1. Nhược điểm của con người

 de tim thay chinh minh hay doc 2 cuon sach kinh dien sau hinh anh 1

Tác giả: Dale Carnegie (24 tháng 11 năm 1888 – 1 tháng 11 năm 1955), là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.

Đánh giá: Đây là một cuốn sách của những tinh hoa tư tưởng thú vị nhất, Carnegie là tác giả của truyền cảm hứng cổ điển thành công nhất. Mục đích của cuốn sách là giúp con người đối mặt với những khó khăn trước mắt: làm thế nào để phát triển mối quan hệ với những người trong cuộc sống hàng ngày, các hoạt động kinh doanh và sự tương tác xã hội, làm thế nào để đánh bại kẻ thù của sự sống còn của con người - mối quan tâm để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc.

Cuốn “Nhược điểm của con người” của Carnegie giúp người đọc học cách điềm tĩnh, trung thực, giao tiếp thành công để khắc phục sự tranh cãi. Cuốn sách là sự tu luyện trường kỳ, cũng như có ý thức phát triển những thói quen tốt

Giới thiệu: Cuốn sách gồm 7 chương giải mã những thắc mắc và tháo gỡ những rào cản trong lòng những người tự ti, mặc cảm với cuộc sống, làm sao để vui sống trong xã hội.

2. Nghệ thuật cuộc sống

 de tim thay chinh minh hay doc 2 cuon sach kinh dien sau hinh anh 2

Tác giả: Lâm Ngữ Đường (10 tháng 10 năm 1895 – 26 tháng 3 năm  1976), tên gọi Ngọc Đường, là nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Ông được xem là người có công lớn trong việc giới thiệu văn hóa Trung Quốc ra thế giới qua những tác phẩm viết bằng tiếng Anh, bàn về nghệ thuật, văn hóa và nhân sinh quan của người Trung Quốc.

Đánh giá: “Nghệ thuật cuộc sống” là cuốn sách đầu tiên mà tác giả Lâm Ngữ Đường viết sau chuyến thăm nước Mỹ, cũng là tác phẩm tiếp nối cuốn “Đất nước và người dân nơi tôi” sau khi đạt được thành công lớn.

Cuốn sách được xuất bản năm 1937 tại Mỹ, một năm sau cuốn sách nằm trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của Mỹ trong suốt 52 tuần, sau qua 40 lần tái bản và được dịch sang hơn chục thứ tiếng khác nhau.

Cuốn “Nghệ thuật cuộc sống” của Lâm Ngữ Đường nói về sự thờ ơ của Trang Tử, ca ngợi cuộc sống an nhàn của Đào Uyên Minh, hoan hô bài “Quy Khứ Lai Từ”, kể về câu chuyện của “Thánh Kinh” và những tác phẩm nổi tiếng khác của Trung Quốc như ngắm núi, uống rượu, trồng vườn,…Lâm Ngữ Đường dựa vào ngòi bút phương Đông để viết lên điển hình cuộc sống người phương Tây.

Giới thiệu: Cuốn sách gồm 12 chương về kể về những quan niệm cuộc sống, những hưởng thụ từ cuộc sống, văn hóa, du lịch , những tư tưởng trong nghệ thuật.

Tag:  Cuốn sách   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Cô dâu - chú rể tự tay cầm thẻ của khách và quẹt để nhận tiền mừng...
Trâm Anh dính tin đồn bị dàn hot girl “Nóng cùng World Cup” tẩy...