Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:43 PM (GMT+7)

“Điều may mắn nhất đời tôi là không sinh con gái”

authorHạ Nhiên Thứ Tư, ngày 07/09/2016 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có con gái, khi nhỏ thì phải bảo vệ chúng khỏi “yêu râu xanh”, đến tuổi lấy chồng thì lo không yêu được người tử tế.

   

 “dieu may man nhat doi toi la khong sinh con gai” hinh anh 1

Sinh được con gái là niềm mơ ước của nhiều bà mẹ (ảnh minh họa)

Với nhiều bà mẹ, có một cô con gái là điều tuyệt vời. Có con gái, mẹ có thêm một người bạn để thủ thỉ, tâm sự, cùng mẹ chia sẻ sở thích mặc váy, cài nơ, chụp ảnh, làm điệu… Có con gái, mẹ sẽ có thêm người san sẻ việc nhà, góc bếp cũng có thêm một người chủ đảm đang.

Thế nhưng, với bà mẹ có nick name Linnie Nguyen thì hoàn toàn khác. Bà mẹ của hai người con trai tuyên bố: “Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tôi đến thời điểm này là không sinh con gái”. Và lý do chị đưa ra khiến nhiều người “giật mình”: “Sinh ra con gái rồi chắc cả đời phải đau lòng vì nó”.

Chị xem bé gái như những “đám mây hồng”, nhiều lúc nhìn chúng chạy quay, chạy lại thấy thèm “chảy nước miếng”. Nhưng, chứng kiến cuộc đời của nhiều đàn bà xung quanh, chị lại thấy đời nữ nhi… quá khổ.

 “dieu may man nhat doi toi la khong sinh con gai” hinh anh 2

Chia sẻ "gây bão" của bà mẹ hai con Linnie Nguyen

Có con gái, khi nhỏ thì phải bảo vệ chúng khỏi đám “yêu râu xanh”, lớn lên lại phải dạy dỗ cẩn thận từng chân tơ, kẽ tóc để chúng không bị chửi là “đĩ non”, đến tuổi lấy chồng thì lo không yêu được người tử tế, lấy chồng rồi lại chật vật chuyện “nữ công gia chánh”, đối đãi với nhà chồng... 

Thấy “đẻ con gái trăm đắng nghìn cay, nuôi con gái khổ gấp vạn lần một đứa con trai” nên bà mẹ trẻ cho rằng mình may mắn.

Chia sẻ của chị Linnie Nguyen thu hút hơn 21.000 lượt thích và gần 10.000 lượt chia sẻ, đặc biệt còn gây ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Nhiều người đồng ý với quan điểm của bà mẹ hai con, cho rằng, con gái sinh ra đã phải chịu thiệt thòi, càng lớn lại càng thấm đủ nỗi đắng cay nên “không có thì đỡ phải thương”.

Tôi cũng đẻ con gái đây. Cứ mỗi lần nhìn nó vô tư nô đùa rồi nghĩ đến tương lai của nó là lại muốn khóc. Không biết con mình sẽ được vô tư như thế này bao lâu nữa”. nick name Tracy Dinh viết.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại kịch liệt phản đối quan điểm này. Họ cho rằng, quan điểm của Linnie Nguyen chỉ phù hợp với thời phong kiến. Thời nay, tư tưởng trai, gái đã thoáng hơn nhiều nên con gái không phải chịu nhiều thiệt thòi nhiều đến vậy. 

“Sinh con nào ra chẳng phải lo, trai lo kiểu trai, gái lo kiểu gái nên thôi cứ có con là mừng rồi. Thời giờ, con gái được nâng niu, trân trọng chứ không phải khổ như ngày xưa nữa. Chị nhìn cuộc sống phái nữ quá tiêu cực rồi”, một nick name viết.

Thậm chí, một số người còn “ném đá” bà mẹ trẻ vì không sinh được con gái nên mới phải ngậm ngùi viết ra những dòng tâm sự cay nghiệt này.

 “dieu may man nhat doi toi la khong sinh con gai” hinh anh 3

Chị Hương Linh, người thấy bản thân may mắn vì không có con gái

Chia sẻ với chúng tôi, chị Linnie Nguyen (tên thật là Hương Linh, sinh năm 1988, hiện sống và làm việc tại TP.HCM) cho hay, bài viết trên chỉ là quan điểm cá nhân, nhìn từ cuộc sống hôn nhân của bản thân và các chị em đồng trang lứa. Thấy đa phần phụ nữ đều chịu thiệt về mọi mặt nên chị viết ra những dòng chia sẻ này.

Bà mẹ hai con khẳng định, chị hoàn toàn tôn trọng ý kiến của mọi người dù đồng tình hay phản đối bởi, chị là một người rất yêu con gái. Tuy nhiên, chị không cho rằng, tư tưởng xã hội đang dần thoáng hơn và vì thế phái nữ bớt thiệt thòi hơn.

“Phụ nữ thời nay đỡ áp lực vì đàn ông bớt gia trưởng và biết chia sẻ với vợ nhiều hơn. Nhưng mô hình gia đình phương Đông vẫn luôn gắn người phụ nữ với nhà chồng, mà “khác máu tanh lòng” nên phần nhiều vẫn khổ. Chưa kể, định kiến xã hội thì ngày càng khắc nghiệt, yêu cầu đàn bà phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nếu ở nhà chu toàn việc nội trợ thì bị cho là ăn bám. Thế nên, tuy thoáng về mặt tư tưởng nhưng lại gò bó hơn về mặt trách nhiệm”, chị Hương Linh nói.

Trích nguyên văn bài viết của chị Hương Linh: 

Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tui đến thời điểm này là đã không sinh ra con gái. Mặc dù nhìn bé gái như một đám mây hồng chạy qua chạy lại, tui thèm nhểu nước miếng nhưng qua cuộc đời nhiều người đàn bà quanh tui, tui thấy sinh con gái ra rồi cả đời chắc phải đau lòng vì nó.

Con gái từ nhỏ đã phải lo bảo vệ từng chân tơ kẽ tóc khỏi đám yêu râu xanh, râu đỏ đóng vai bác hàng xóm, ông cạnh nhà...

Con gái lớn một chút lại cũng phải dạy cho kỹ nếu không muốn mang tiếng nứt mắt ra đã thế này thế nọ. Con trai yêu sớm được gọi là đào hoa, con gái yêu sớm gọi là đĩ non.

Con gái đến tuổi chính đáng để yêu lại phải lo nó yêu người không tử tế hoặc yêu lầm đường. Đàn ông có vợ yêu con gái mình thì gọi là một chút ngoài luồng, con gái mình yêu đàn ông có vợ thì bị gọi là 4, NT3 (người thứ ba).

Lấy chồng rồi lại phải lo con gái mình sống sao cho vừa ý chồng, vừa lòng từ trên xuống dưới đại gia đình chồng. Con trai lười chảy thây được coi như chuyện đương nhiên,con gái trót ngủ quên bị gọi là đồ ăn hại.

Có con gái cũng phải nai lưng dạy nó nữ công, lễ Tết dăm ngày cũng phải sắp được mâm cúng cho tử tế. Con trai ngày lễ đi chơi cho nó thoáng người, con gái mà đi chơi thì là loại đú đởn.

Có con gái sinh ra đủ miệng đủ mồm, lại phải dạy nó cách câm nín. Người ta khác máu tanh lòng không phân biệt tranh luận và cãi lại, nên lỡ con gái có biện giải đôi câu, ngay lập tức bà thông gia sẽ gọi bảo mình là không biết dạy con. Con trai tuỳ ý đập phá đồ đạc được gọi là nam tính cáu giận, con gái lỡ nói lại một câu là vô giáo dục ngay.

Có con gái lại lo sống lo chết lúc mang thai sinh đẻ. “Cháu bà nội tội bà ngoại” xưa đến giờ, con gái sinh nở chỉ có mẹ là đau lòng nhất, lo lắng từng miếng ăn cho có sữa, từng ngọn gió lọt sợ con hậu sản. Đàn ông được quyền chơi gái lúc vợ kiêng cữ vì giải quyết sinh lí, đàn bà lỡ có ghen thì bị nói là loại không biết điều.

Có con gái, cháu ngoại sinh ra lỡ khó tính khóc đêm, thương con người còn yếu nên đêm nào cũng thức dỗ cháu cho con chợp mắt. Cháu lỡ khóc to một tiếng là con rể chạy sang cằn nhằn. Nửa đêm ấy, con rể thức chơi game xem đá bóng, con gái xanh như tàu lá vì tắc sữa, vì kiệt sức.

Đẻ con gái đã thấy trăm đắng nghìn cay chưa? Biết nuôi con gái khổ gấp vạn lần một đứa con trai chưa?

Cảm ơn ông trời cho con đẻ hai thằng con trai. Con hứa sẽ dạy chúng nó cách trân quý người con gái mà chúng gắn bó...

Tag:  ba mẹ, con gai, me con gai, tam su   
Xem bình luận
trời bạn cũng là con gái còn gì trả nhẽ bạn lại ko muốn mẹ bạn sinh bạn ra trên đời ah quá bức...
Bình luận có 0 phản hồi
Vâng .nếu ai cũng có ý nghĩ như bạn ,thì con trai bạn ở giá đến già mà chết😀😀😀😀😀
Bình luận có 0 phản hồi
Mẹ mày mà cũng mang ý nghĩa như mày chắc đẻ ra bóp mày chết rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Hoa hậu kỳ Duyên hút thuốc lá đã bị kỷ luật cay đắng, vậy nên con gái mới có tám chữ vàng ( anh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng mải mê vẽ ra một tương lai màu hồng nhưng rồi chính mình...
Cô bé lai Tây với phong cách nuốt chữ ngọng nghịu cover loạt ca...
Bất chấp nhiều ánh nhìn soi mói, nam sinh vẫn quỳ gối giữa trường...