Thứ Năm, ngày 26/04/2018 18:52 PM (GMT+7)

Đôi mắt - "cửa sổ tâm hồn" nhận biết tướng người

author Chủ Nhật, ngày 07/10/2012 13:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 'Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn', thần thái của đôi mắt có thể biểu hiện trí lực và tình cảm của người đó. Muốn nhận biết và đánh giá nhân cách của một người, người ta thường dựa vào đôi mắt của người đó.

   

Đôi mắt phụ nữ

Mắt to

Phụ nữ sở hữu đôi mắt to có khả năng cảm thụ nghệ thuật, âm nhạc tốt, tính tình hoạt bát, vui vẻ, thường không giấu giếm tâm sự trong lòng. Khi yêu, họ cũng tương đối mạnh dạn, chỉ cần đối phương thể hiện tình cảm chân thành là họ sẽ đồng ý nhận lời chứ không vòng vo, úp mở. Họ là người dễ kết bạn, chân thành và đáng tin cậy.

Mắt xếch

Phụ nữ mắt xếch là người giàu tình cảm, dễ bị kích động. Những người này tương đối thích hợp làm diễn viên vì họ vào các cảnh diễn tình cảm rất tự nhiên. Họ gợi cảm và dễ đạt được khoái cảm khi “yêu”. Kiểu phụ nữ này biết cách mang lại sự vui vẻ cho người đàn ông với cuộc sống êm ả, tình yêu lâu bền.

Đồng tử to

Phụ nữ có đồng tử to đời sống tình cảm rất phong phú, làm việc hay theo cảm tính, không có kế hoạch, khi gặp khó khăn thường dễ nản lòng. Nhưng điều này có thể thay đổi được.

Có nốt ruồi ở bọng mắt

Các nhà nhân tướng học nhận thấy phụ nữ nếu có nốt ruồi ở bọng mắt thì cũng thường có nốt ruồi ở vùng ngực. Kiểu phụ nữ này hay lam hay làm, chịu được gian khổ, hay lo lắng, bất ổn.

Đuôi mắt hướng xuống

Người có đuôi mắt hướng xuống sống nội tâm, hay bị động, không thích tranh giành, bon chen nhưng không có nghĩa là không có tinh thần cầu tiến. Họ là những người vợ dịu dàng, nghe lời và biết chiều chồng. Họ đảm đang, tháo vát, chịu khó chăm lo nhà cửa.

Đuôi mắt hướng lên

Phụ nữ có đuôi mắt hướng lên rất tích cực trong công việc, háo thắng, tự tin, hay ghen tị. Họ quản chồng rất nghiêm và không muốn bị chồng quản. Họ không khéo lắm trong các mối quan hệ, dễ gây chuyện bất đồng.

Đôi mắt đàn ông

Người mắt sáng (sáng trong, sáng xanh), lòng đen trắng rõ ràng, lòng đen nhiều hơn lòng trắng, tướng mắt cân đối là người quân tử, thông minh, chính trực.

Người mắt nâu thường lãng mạn, đa cảm, có khiếu nghệ thuật, tuy nhiên rất ít đàn ông mắt nâu.

Người mắt trái to hơn mắt phải là người gia trưởng

Người mắt tam giác là người nhiều mưu mô, tâm tính không hiền lành. Tướng người này cũng không phải là người chồng tốt.

Người mắt to quá thường mơ mộng, thiếu năng lực thực tế, họ là những người thích hợp với ngành nghệ thuật.

Người có mắt đẹp điển hình như Quan Vân Trường (Trung Quốc), tướng mắt phượng mày ngài là người quý tướng, có quan lộc, công danh sự nghiệp rất tốt, tính tình thủy chung son sắt.

Mắt tam bạch đản hoặc tứ bạch đản (nhãn cầu chỉ chạm vào một mí mắt, hoặc không chạm mí nào cả trên cả dưới, để lộ 3 – 4 phần trắng trong cả con mắt) là tướng người vất vả, hung khí, thậm chí tù tội.

Mắt “phù quang”: ánh mắt lúc nào cũng sáng đều đều nhưng theo dạng đục đục, vui buồn không thấy biểu hiện trên nét mặt. Đây là tướng người lạnh lùng đến tàn nhẫn.

Theo Xzone
Xem bình luận
Ngụy biện quá trời. Công an mà còn vi phạm thì còn nói gì người dân nữa. Luật pháp không nghiêm là...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Đại tá này chắc là trước đây đã học qua trường viết văn Nguyễn Du nên giải quyết rất êm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn thể hiện tình cảm của chú rể dành cho cô dâu trong đám cưới...
Dân mạng không khỏi sốc trước hình ảnh quá khứ của hot girl bốc lửa...
Quan hệ với chồng, tôi không đạt được khoái cảm như xưa.