Giảm béo nhanh bất ngờ với bí đao trộn

Thứ tư, ngày 09/05/2012 06:41 AM (GMT+7)
Dân Việt – Chỉ cần nửa quả bí đao, bảo thật mỏng thành sợi nhỏ, thêm ít dầu ăn, hạt tiêu… bạn có ngay món rau tươi ngon, mát lành. Đặc biệt, khi ăn vào buổi tối thay cơm, bí đao trộn còn giúp bạn gái giảm béo, tiêu mỡ.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Bí đao 1 quả (có thể thay bằng củ cải)

- Gia vị, mì chính, dấm, hạt tiêu và ít dầu đậu phộng (có thể thay bằng dầu ô liu hoặc dầu ăn thường)

img
 

Cách làm:

- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột.

- Nạo bí đao thành những sợi nhỏ như cách làm nộm thông thường.

- Trộn đều bí đao với ít gia vị, mì chính và dấm. Để khoảng 5-7 phút.

- Tiếp tục rắc hạt tiêu, lá mùi thái nhỏ.

- Cuối cùng phi thơm dầu đậu phộng với chút hành củ khô, đợi nguội rồi rưới lên bí đao.

- Nên thưởng thức ngay sau khi trộn dầu, để có vị giòn mát. Nếu để quá lâu, sợi bí đao mềm, ăn mất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem