Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:59 AM (GMT+7)

Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân

authorTư Tuyền (Theo Sina) Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều bạn trẻ đã đổ xô đi kết hôn vào ngày 11/11 mong sẽ thoát kiếp độc thân suốt đời.

   

Không chỉ có ngày 20/5, ngày được gọi là ngày "Anh yêu em" theo quan niệm của nhiều người trẻ Trung Quốc, các văn phòng chứng nhận kết hôn mới bị quá tải.

Thực tế, những năm gần đây, có rất nhiều người trẻ đã chọn ngày 11/11, ngày lễ độc thân ở Trung Quốc để đăng ký kết hôn, nhằm khẳng định mạnh mẽ, kiếp độc thân đã chính thức kết thúc. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon trong ngay doc than hinh anh 1

Chính vì thế, ngày 11/11 không chỉ là ngày lễ độc thân, ngày hội mua sắm trên mạng mà còn là ngày các cặp đôi đua nhau kết phòng chứng nhận kết hôn để đăng ký, xác nhận về mặt luật pháp họ là của nhau. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon trong ngay doc than hinh anh 2

Nhiều người tập trung đăng ký kết hôn vào ngày độc thân khiến cho văn phòng chứng nhận kết hôn bị quá tải, tuy nhiên các nhân viên vẫn vô cùng vui vẻ làm thủ tục cho các cặp đôi. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon trong ngay doc than hinh anh 3

Nhiều cặp đôi cũng không ngần ngại chụp ảnh tự sướng để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Mong muốn của họ khi kết hôn trong ngày 11/11 là sẽ thoát kiếp độc thân mãi mãi, có được cuộc hôn nhân ổn định và bền lâu. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon trong ngay doc than hinh anh 4

Bên cạnh đó, con số 11 còn mang ý nghĩa "trước sau như một", biểu thị sự chung thủy, một lòng một dạ với đối tượng mà mình kết hôn. Vì thế, nhiều người lựa chọn ngày 11/11 để chấm dứt cuộc sống độc thân, bước vào một cuộc hôn nhân mà họ tin tưởng tuyệt đối với bạn đời của mình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...