Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 06:27 AM (GMT+7)

Hãy cho chàng quyền được làm bố!

authorTrang Trần (theo Wallstreet) Thứ Năm, ngày 18/06/2015 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, sự động viên và khích lệ của người bố mang lại rất nhiều kết quả tích cực cho những đứa con. Thế nhưng các bà mẹ lại không nghĩ như vậy.

   

Họ luôn cảm thấy không yên tâm khi trao những đứa trẻ vào tay đàn ông, vì phụ nữ luôn nghi ngờ về tất cả những gì mà đàn ông có thể làm với chúng. Đó thực sự là điều sai lầm, vì suy nghĩ đó đang vô tình cướp đi quyền làm bố của những người đàn ông.

 hay cho chang quyen duoc lam bo! hinh anh 1
Ảnh minh họa

 

Đối với mỗi đứa trẻ, cha chúng đều là thần tượng, là tấm gương mà chúng muốn trở thành trong tương lai. Chẳng có tiêu chí gì để đánh giá rằng đối với một đứa trẻ, người mẹ sẽ tốt hơn người cha. Một nghiên cứu cho thấy 75% các người cha nói rằng làm cha là công việc quan trọng nhất của họ. 61% người cha đã nói rằng họ đang gần gũi, gắn bó với con cái họ hơn cha của họ trước kia. Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, lượng thời gian người cha dành cho việc chăm sóc trẻ và công việc gia đình đã tăng từ 6,5 giờ một tuần vào năm 1965 đến 17 giờ vào năm 2011. Đây là một tiến bộ đáng ghi nhận từ phía những người đàn ông.

Một cuộc khảo sát mới đây của Tiến sỹ tâm lý học Kathy Kerns cũng chứng minh rằng người cha có khả năng động viên khích lệ và làm cho đứa trẻ tự tin hơn người mẹ. Mặc dù đàn ông có thể vụng về hơn trong việc chăm sóc những đứa trẻ, khiến cho các bà mẹ cảm thấy lo lắng bởi những hành động nô đùa quá trớn của họ khi chơi với con, thậm chí cho rằng đó là những trò vô bổ và ngốc nghếch. Thế nhưng con bạn vẫn cảm thấy rất vui vẻ khi chơi cùng cha của chúng, vậy thì tại sao đa phần phụ nữ lại phải tước quyền được làm cha của những người đàn ông mà không cho họ được thoải mái thể hiện sứ mệnh thiêng liêng ấy?

Tiến sỹ tâm lý học Kathy Kerns đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát trên 50 người đàn ông. Kết quả cho thấy, khi được ở riêng cùng cha, những đứa trẻ có xu hướng cởi mở hơn, năng nổ và xông xáo hơn khi ở cùng với mẹ, bởi phụ nữ có xu hướng mang lại cho con cái cảm giác lệ thuộc và phụ thuộc nhiều hơn cha. Và nghiên cứu cũng cho thấy, lời động viên từ người cha cũng mang lại giá trị tinh thần cho con cái nhiều hơn lời động viên từ người mẹ. Và đàn ông cũng có khả năng khơi dậy sự thích thú và ham khám phá, tìm tòi cái mới ở trẻ con hơn người mẹ.

Vậy thì tại sao phụ nữ chúng ta lại phải cảm thấy không yên tâm khi để con mình ở cùng cha của chúng? Hãy cho những người đàn ông cơ hội được thực sự làm cha của những đứa trẻ. Điều đó không chỉ khiến đàn ông tự cảm thấy có trách nhiệm hơn, mà còn làm cho những đứa con trở nên hạnh phúc và tự tin hơn vì có sự động viên của cả cha và mẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều CĐV nữ với ngoại hình xinh đẹp đã thu hút nhiều ánh mắt trước...
Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...
Nếu người yêu của bạn là một người yêu thú cưng như chó chẳng hạn,...