Thứ Tư, ngày 19/12/2018 17:24 PM (GMT+7)

Học lỏm 7 ngôn ngữ cơ thể của những người thành công

authorTuyết Nhung - Brightside Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người biết cách giao tiếp hiệu quả bằng việc sử dụng tín hiệu phi ngôn ngữ này có chỉ số EQ cao hơn.

   

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người biết cách giao tiếp hiệu quả bằng việc sử dụng những tín hiệu phi ngôn ngữ này có chỉ số EQ cao hơn. Dưới đây là một vài cử chỉ thường thấy ở những người thành công mà bạn nên hoc hỏi:

1. Ngồi thẳng lưng

Hãy ngồi nghiêm túc trên ghế, đặt khuỷu tay lên bàn, và lấy tay che mặt chỉ là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng và chỉ ra rằng bạn không quan tâm đến lời nói của người đối diện mà thôi. Ngược lại, nếu ngồi thẳng lưng, trông bạn sẽ tự tin hơn - và đây là một tư thế biểu thị cho quyền lực. Và đó chính là khởi đầu cho sự thành công.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 1

 2. Cử chỉ chính xác

Nếu bạn phóng đại cử chỉ của mình, mọi người sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc đang cố giấu một thứ gì đó. Mặt khác, các cử chỉ như dang rộng cánh tay lại cho thấy bạn không hề giấu giếm bất cứ điều gì.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 2

3. Đừng khoanh tay

Đừng cho người khác thấy sự thiếu linh hoạt và ẩn ý của sự phản đối khi bạn khoanh tay. Ngay cả khi mỉm cười, khoanh tay và vắt chân được coi như những dấu hiệu tiêu cực trong giao tiếp.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 3

4. Ngưng vuốt tóc

Nếu bạn có thói quen thường xuyên chạm vào tóc rồi nghịch tóc, tốt hơn hết là đừng làm vậy khi nói chuyện với người khác. Điều này chỉ cho thấy sự thiếu an toàn và quan tâm dành cho người khác. Thay vào đó hãy cố gắng tập trung vào giao tiếp một cách tự nhiên thì hơn.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 4

5. Mỉm cười

Mặc dù mỉm cười không phải lúc nào cũng tốt, nhưng hãy mỉm cười đúng nơi và đúng thời điểm mà bạn có thể kiểm soát được tình huống xung quanh và giữ bình tĩnh cho dù tình huống có căng thẳng nhường nào.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 5

6. Giao tiếp bằng mắt

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất khi học về ngôn ngữ cơ thể. Tương tác bằng mắt quá lâu có thể đe dọa người đối diện. Tuy nhiên, tránh tiếp xúc bằng mắt lại chỉ ra sự che giấu. Vậy cho nên, hãy cố gắng học cách giao tiếp bằng mắt một cách tự nhiên nhất là đừng nhìn chằm chằm, thay vào đó là vừa nói vừa đưa mắt nhìn mọi người để truyền tải thông điệp một cách chính xác.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 6

7. Bắt tay thật chặt

Đừng bao giờ bắt tay một cách yếu ớt. Điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt tay chặt tới nỗi nghe thành tiếng. Thay vào đó, khi ai đó đề nghị bắt tay, hãy thự hiện một cách dứt khoát và vững chắc. Bắt tay thật chặt tạo ra sự tự tin và cảm giác an toàn cho người đối diện.

 hoc lom 7 ngon ngu co the cua nhung nguoi thanh cong hinh anh 7

Tag:  mẹo hay, giao tiếp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Tôi theo dõi chồng vài lần, thế nhưng không phát hiện anh gần gũi...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...