Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:32 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 09/05/2017 10:24 AM (GMT+7)

Ít dùng Facebook, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn

Nhiều người biết chi tiết về mối quan hệ sẽ tỉ lệ nghịch với "tuổi thọ" của mối quan hệ yêu đương của bạn.

   

Dĩ nhiên, mạng xã hội sẽ chẳng thể phá bỏ mối quan hệ của bạn, vấn đề là bạn phải học cách kiểm soát. Việc sử dụng mạng xã hội có thể đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của bạn và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với nửa kia.

1. Che giấu

Sẽ chẳng là vấn đề ngay cả khi cô nàng biết hết mật khẩu các tài khoản của bạn nếu thực sự tin tưởng nhau. Một khi đã giấu diếm, cô nàng chắc hẳn sẽ nghĩ ra hàng tá lí do để nghi ngờ bạn. Giả dụ như "anh đang cố giấu gì đúng không?", ngay cả khi bạn có lí do chính đáng là vì quyền riêng tư của mình, cô ấy vẫn sẽ phát điên lên mà tra khảo bạn cho xem.

2. Điên cuồng "điều tra"

Nếu bạn đang theo dõi người yêu trên mạng, cố gắng đào bới xem anh ấy làm gì, hay comment với ai hay kết bạn với người nào, cõ nghĩa là bạn đang đi quá giới hạn rồi đó.

 it dung facebook, cuoc song cua ban se hanh phuc hon hinh anh 1

Bớt thời gian online, hai bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn

Họ sẽ giả định rằng bạn đang nghi ngờ họ phản bội. Điều này chỉ khiến cả hai cãi nhau mà thôi. Cũng kiểu như bạn tìm kiếm người yêu cũ xem anh ta ra sao, giờ thế nào hay có đối tượng mới chưa vậy. Cũ là cũ. Đừng để nó dễ dàng biến thành một thói quen khi lên mạng của bạn. Đừng để sự bất an và ghen tuông phá hủy mối quan hệ của cả hai. 

3. Chia sẻ qua lại

Một mối quan hệ là dành cho hai người. Rất đơn giản, tốt nhất đừng bê những rắc rối hay vấn đề của cả hai lên trên mạng xã hội. Có thế đăng tải lên Facebook hoặc Twitter giúp bạn trút bỏ được tức giận, nhưng không sớm thì muộn bạn sẽ phải hối hận.

Nhiều người biết chi tiết về mối quan hệ sẽ tỉ lệ nghịch với "tuổi thọ" của mối quan hệ yêu đương của bạn. Nếu bạn đồng ý muốn chia sẻ ảnh, dĩ nhiên là được. Nhưng, hãy xem xét cảm xúc của người ấy nhé.

Khi bạn chia sẻ một bức ảnh về một khoảnh khắc đặc biệt của nhau, người khác sẽ chẳng cảm nhận được gì ngoài hai từ "chán ngắt" mà thôi. Bạn không cần phải chứng minh với thế giới rằng bạn đang hạnh phúc với nửa kia của mình với bất cứ ai ngoài hai người.

5. "Like" ảnh

Ngồi lướt Instagram hay Facebook, bạn thấy những tấm hình của người quen được đăng tải và vô tình "like" một cái. Sẽ chẳng có vấn đề gì đến khi người kia nhìn thấy chúng và thắc mắc lí do tại sao.

Với bạn nó chẳng có ý nghĩa gì, đơn giản chỉ là một bức ảnh đẹp, điều này chẳng sao cả. Thế nhưng, khi nàng nhìn thấy chúng, hàng trăm câu hỏi kểu như: "Anh ấy quen người này ư?", "hai người này có thân thiết không nhỉ?". Bạn sẽ phát điên khi bị thẩm vấn một cách vô lí và rồi rạn nứt do tranh cãi ngày càng nhiều hơn.

Hãy hủy theo dõi bất cứ ai mà bạn phải ghen. Có lẽ bạn cần phải có một cuộc trò chuyện rõ ràng và đặt ra qui tắc cho cả hai.

6. "Thả thính"

Hãy hành xử trên mạng xã hội như trong cuộc sống đời thực. Nhắn tin có vẻ như vô hại, nhưng nếu bạn đang cố giấu diếm để nói chuyện với một ai khác, điều này không nên làm một chút nào.

Bạn không cần phải nói cho cả thế giới biết những mối quan hệ của mình, nhưng ít ra cũng nên đưa ra tín hiệu rằng mình đang ở trong một mối quan hệ yêu đương rõ ràng để tránh nhận được bất kỳ thông điệp tán tỉnh từ các chàng trai khác.

7. Mơ mộng hão huyền

Không khó để bạn tìm thấy những hình ảnh đáng ghen tị đến "phát hờn" trên mạng xã hội, điều này làm cho bạn suy nghĩ lại mối quan hệ của mình. Điều quan trọng cần nhớ là những gì bạn thấy trên Facebook ấy chỉ là hão huyền thôi.

Mỗi cặp vợ chồng hay các cặp yêu nhau đều xảy ra tranh cãi, bạn không thấy, không có nghĩa là không có. Thông thường, mọi người thường có xu hướng khoe mẽ về những điều hạnh phúc, cái đẹp phô ra xấu xa thì đậy lại. Đó mới là chìa khóa cho một mối quan hệ bền bỉ trên mạng xã hội.

8. Nghiện

Thay vì tập trung vào cuộc sống thực tại của mình, bạn trở nên quá ham mê với việc theo dõi cuộc sống của người khác trên màn hình điện thoại. Việc bị thu hút quá mức khiến bạn “bỏ bê” quan tâm tới người yêu.

Bạn thậm chí không nhận ra bức tường vô hình mà chính mình đang dựng lên giữa hai người. Hãy đề ra một số hạn chế nhất định cho bản thân khi lên mạng. Bớt thời gian cho Facebook, Instagram hay Twitter sẽ mang lại nhiều khoảng không gian hơn cho bạn và người yêu.

Một người bạn tâm giao “ trên mạng” sẽ không thể nào so bì được với anh chàng người yêu đang kề cạnh lặng nghe mọi suy nghĩ và vấn đề trong cuộc sống hiện tại đâu nhé!

Theo Tuyết Nhung (Youqueen)
Tag:  yêu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Cô dâu - chú rể tự tay cầm thẻ của khách và quẹt để nhận tiền mừng...
Trâm Anh dính tin đồn bị dàn hot girl “Nóng cùng World Cup” tẩy...