Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 00:19 AM (GMT+7)

"Khô héo lời" với 5 trường hợp chia tay đòi quà này!

authorHạ Nhiên Thứ Năm, ngày 02/03/2017 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người thì đòi tính phí để mua áo, kẻ lại đòi quà đã tặng để “bán lại, lỗ cũng được”.

   

 "kho heo loi" voi 5 truong hop chia tay doi qua nay! hinh anh 1

Những chuyện chia tay - đòi quà không còn lạ trong giới trẻ Việt (ảnh minh họa)

Tặng quà là cách thể hiện tình cảm phổ biến của các cặp đôi yêu nhau nhưng đến lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” mỗi người lại có cách ứng xử khác nhau đối với món quà ấy.

Kẻ thì coi nó như vật kỷ niệm, người thì tính toán sòng phẳng, nhất quyết đòi lại thứ cần đòi rồi mới “cho nhau lối đi riêng”.

Chia tay đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để… bán lại

Ngày 28/2, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ chia tay – đòi quà của anh chàng có tên T.Đ. Câu chuyện được kể qua lời của nạn nhân bị đòi quà khiến dân mạng dở khóc, dở cười.

 "kho heo loi" voi 5 truong hop chia tay doi qua nay! hinh anh 2

Thấy tình yêu không được đáp lại, chàng trai bèn... đòi quà

T.Đ là người chủ động tán tỉnh cô gái có tên T.N. Trong thời gian “cầm cưa”, anh chàng là người trả tiền cho những cuộc đi ăn, đi chơi chung, ngoài ra, còn tặng cô gái một đôi giày hiệu.

Khi thấy đối phương không có dấu hiệu “liêu xiêu”, T.Đ quyết định đòi quà. Trước đó, anh chàng đã ghi chép và tính toán cẩn thận số tiền từng bỏ ra như 4,5 triệu tiền đi Đà Nẵng, 3,8 triệu tiền quà, 500.000 đồng tiền cho vay, 300.000 đồng tiền gửi…

Tổng cộng số tiền anh muốn đòi lại là 9,2 triệu đồng và thời hạn cô gái phải trả là trước tháng 4. Ngoài ra, T.Đ còn đòi cả những thứ lặt vặt khác như: cục sạc dự phòng, dây sạc… với lý do “cái gì tặng là tặng, cái nào mượn là mượn”.

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi anh chàng đòi đôi giày đã tặng nhân dịp trước sinh nhật để “bán lại, lỗ cũng được”. Tuy nhiên, cô gái khẳng định, đôi giày đó chỉ là hàng “fake”, T.Đ tặng để sĩ diện với bạn bè.

Chia tay đòi 1 triệu đồng tình phí để… mua áo ấm

“Xin thưa 500 anh em, có lẽ, từ nay mình không dám yêu vì lo gặp lại vụ chia tay đòi tình phí như thế này lắm ạ!”, đó là lời cảm thán của một nữ sinh Thái Nguyên bị người yêu cũ đòi quà, gây xôn xao mạng xã hội tháng 11/2016.

 "kho heo loi" voi 5 truong hop chia tay doi qua nay! hinh anh 3

Chàng trai dùng tiền tình phí vừa đòi được mua áo ấm

Câu chuyện sóng gió hậu chia tay được chính người trong cuộc kể lại, kèm theo loạt tin nhắn đôi co. Nữ sinh Thái Nguyên bị bạn trai đòi một triệu đồng tình phí cùng tất cả những món quà đã tặng trong gần hai năm yêu nhau.

Sau khi nhận được số tiền đó, chàng trai lập tức đi mua quần áo rồi chụp hình đăng Facebook. Thậm chí, anh chàng còn gắn tên người yêu cũ vào dòng trạng thái cảm ơn:

Ôi được người yêu cũ trả lại ân tình, đi mua quần áo luôn. Đúng là tiền tình cảm có khác, mặc ấm lắm à. Cảm ơn K.K.K nhiều lắm”.

Trước “rổ gạch đá” của dân mạng, chàng trai trong câu chuyện buộc phải lên tiếng giải thích. Anh chia sẻ, chỉ muốn đòi quà cho bõ tức và không quan tâm đến những ý kiến chỉ trích của dân mạng.

Chia tay đòi quà và mượn thêm 2 triệu đồng

Tháng 6/2015, dân mạng được một phen xôn xao trước dòng tâm trạng của một nữ sinh Hà thành bị bạn trai cũ đòi tình phí.

Chia tay sau hơn một năm yêu nhau, chàng trai đòi người yêu cũ 4 triệu đồng gồm: tiền quà cáp, đồ ăn, xăng xe… Không chỉ vậy, anh chàng còn vay thêm 2 triệu đồng và có ý định quỵt.

Câu chuyện được dân mạng chia sẻ với “tốc độ chóng mặt”. Nhiều người chỉ trích hành động đòi quà của chàng trai, bên cạnh đó, một số người cũng chê trách việc lên Facebook “vạch áo cho người xem lưng” của cô gái.

Chia tay xong đòi tiền chụp ảnh

Tháng 7/2014, một cô gái có nick name H.N đã đăng đàn kể lại chuyện mình bị đòi tình phí hậu chia tay khiến người xem dở khóc, dở cười.

 "kho heo loi" voi 5 truong hop chia tay doi qua nay! hinh anh 4

Cô gái bị bạn trai cũ đòi lại tiền công cho những bức ảnh nghệt thuật thế này

Người cũ của cô gái là một photographer (người chụp ảnh) nên lúc còn mặn nồng thường rủ nhau đi chụp ảnh kỷ niệm. Trớ trêu thay, lúc “đường ai nấy đi”, cô gái bị đòi lại tiền công cho tất cả những bộ ảnh đã chụp.

H.N tỏ rõ nỗi bức xúc khi bị đòi tiền, ngoài ra, còn vạch trần tính xấu của người yêu cũ là thường vay tiền người khác nhưng “quên” trả.

Chia tay đòi lại 700.000 đồng tình phí

“Đúng như người ta bảo, muốn biết bộ mặt thật của phụ nữ thì đợi sau khi tắm, còn muốn biết bộ mặt thật của đàn ông thì cứ đợi sau khi chia tay sẽ rõ”, cô gái có nick name M.M ngậm ngùi kể lại “phốt” bị người yêu cũ đòi quà hậu chia tay (tháng 7/2014).

Mối tình của M.M kéo dài ba năm. Trong khoảng thời gian đó, cô thường xuyên mua tặng người yêu quần áo, giày giép. Thậm chí, lúc bạn trai túng bấn, cô còn “nhịn ăn, nhịn tiêu” để cho bạn trai 1,5 triệu đồng đóng học phí.

Ấy vậy mà sau hơn một năm “đường ai nấy đi”, cô gái lại bị người yêu nhắn tin đòi nợ: “Anh T. đây. Em ơi, đợt này anh có việc, hơi thiếu thốn. Hồi trước em còn vay anh 700.000 đồng ấy, sang tuần em cho anh xin lại được không? Em cứ qua nhà hoặc gặp anh ở trường đều được. Cảm ơn em!”.

Câu chuyện chia tay – đòi quà hài hước này khiến dân mạng xôn xao suốt thời gian dài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Trúng vé số chục tỷ đồng, cụ ông 74 tuổi vội vã ly thân người vợ 69...
Từ dáng vóc đến gương mặt của người thợ điện đều hao hao giống thủ...