Thứ Ba, ngày 27/06/2017 00:44 AM (GMT+7)

Khuyến cáo công dân hạn chế đến khu vực có dịch MERS

authorDương Tùng Thứ Năm, ngày 11/06/2015 20:25 PM (GMT+7)
Sự kiện: Dịch Mers-CoV

(Dân Việt) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, tình hình dịch bệnh MERS Trung Đông gây sự lo ngại và quan tâm sâu sắc của dư luận quốc tế cũng như nhân dân Việt Nam.

   
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 11.6, một trong những vấn đề được phóng viên đặt câu hỏi đến Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đó là tình hình người Việt Nam tại Hàn Quốc trong bối cảnh quốc gia này đang có dịch MERS, và biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam tại các quốc gia có dịch trong trường hợp khẩn cấp.

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, tình hình dịch bệnh MERS Trung Đông gây sự lo ngại và quan tâm sâu sắc của dư luận quốc tế cũng như nhân dân Việt Nam.

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang nỗ lực phối hợp để tiến hành các biện pháp giám sát dịch bệnh ngay từ cửa khẩu. Đồng thời dự trù các kế hoạch cũng như tình huống để hướng dẫn các địa phương trong việc phòng tránh dịch bệnh này.

 khuyen cao cong dan han che den khu vuc co dich mers hinh anh 1
Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao

 

Bộ Y tế cũng khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.  

Đối với công dân Việt Nam đang sinh sống tại những nơi có dịch cũng như các công dân có kế hoạch đi đến các quốc gia có dịch, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đưa ra các khuyến cáo công dân hạn chế đến khu vực có dịch bệnh hoặc khu vực được thông báo có người lây nhiễm bệnh và có các biện pháp chủ động phòng tránh.

Hiện nay chưa có thông tin khẳng định về công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đang ở Việt Nam bị nhiễm bệnh này.

“Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài trong đó có Hàn Quốc theo dõi sát sao, có biện pháp cần thiết trong trường hợp khẩn cấp”, ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.
Tag:  dịch mers   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi hận đàn bà, muốn trả thù đàn bà… cho đến một ngày gặp cô ấy -...
Những sự kiện khác như độ chịu chơi "gây sốc" của tiểu thư châu Phi,...
Trong khi thu nhập của tôi chỉ được 14 triệu thì vợ tôi đã có mức...