Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:44 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 08:47 AM (GMT+7)

Lạ chuyện sản phụ ở Hà Giang sinh hai con trong một tháng

Đó là trường hợp của sản phụ Lù Thị Biên, 30 tuổi, trú ở thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

   

Theo đó, cách đây hơn một tháng, chị Biên trở dạ, sinh tại nhà một bé trai hơn 2kg khi mang thai đến tháng thứ tám. Thắc mắc vì bụng sản phụ vẫn to như lúc chưa sinh, 10 ngày sau, người nhà đã đưa chị Biên đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì, Hà Giang để khám.

 la chuyen san phu o ha giang sinh hai con trong mot thang hinh anh 1

Sau khi siêu âm các bác sĩ cho biết, trong tử cung sản phụ vẫn còn một thai nhi đang phát triển bình thường. 20 ngày sau, kể từ ngày siêu âm, chị Biên trở dạ, sinh thêm một cháu bé nữa. Hiện ba mẹ con vẫn khỏe mạnh.

Thầy thuốc nhân dân Trần Đức Quý, Giám đốc sở Y tế Hà Giang ngày 2.7, cho biết đây vẫn là ca mang thai đôi thường gặp khi hai trứng được thụ tinh cùng lúc. Hai thai nhi được bọc trong hai nhau thai riêng biệt. Tuy nhiên trường hợp này có đặc biệt hơn vì khoảng cách sinh kéo dài đến một tháng.

Một bác sĩ khoa sản, Đại học Y khoa Huế cho rằng, đây là trường hợp hiếm gặp. Bởi thông thường sau khi sinh bé thứ nhất, cổ tử cung sẽ tiếp tục co bóp để đẩy bé thứ hai ra. Thời gian giữa bé thứ nhất và bé thứ hai thường vài giờ, đến một ngày. Riêng với trường hợp kéo dài đến 30 ngày như thế này thì “hơi lạ”.

Được biết sản phụ sống ở khu vực biên giới- nơi điều kiện y tế còn nhiều hạn chế. Và trước ca sinh đôi đặc biệt này, sản phụ đã có hai con.
Theo (Theo Nhân Dân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...
MC Quyền Linh - Cát Tường nhiều lần đánh giá, Đan Phượng là cô gái...
Không màng đến hình tượng nóng bỏng, người phụ nữ đã lên chức bà đã...